HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 26

1. தன்வந்திரி யாருடைய அரசவையில் ஆலோசகர்?
A.கனிஷ்கர்
B. அசோகர்
C. சந்திரகுப்த விக்கிரமாதித்தியா
D.மாவீரன் சிவாஜி
CLICK BUTTON…..

ANSWER : C. சந்திரகுப்த விக்கிரமாதித்தியா

2. நாளந்தா பல்கலைக்கழகத்தை தொடங்கியவர்
A.சந்திரகுப்தர்
B. ஸ்கந்த குப்தர்
C.ஹர்ஷர்
D.குமார குப்தர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.குமார குப்தர்

3. பொருத்துக:
I. கன்வ வம்சம் – 1. காட்பீசஸ்
II. சுங்க வம்சம் – 2. காரவேலர்
III. கலிங்க வம்சம் – 3. வசுதேவர்
IV. குஷான வம்சம் – 4. புஷ்ய மித்ரம்
A. I-4 II-3 III-1 IV-2
B.I-4 II-3 III-2 IV-1
C.I-3 II-4 III-2 IV-1
D. I-3 II-4 III-1 IV-2

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.I-3 II-4 III-2 IV-1

4. காந்தார கலைப் பள்ளியை உருவாக்கியவர்
A. கனிஷ்கர்
B.ஹர்ஷர்
C. அசோகர்
D.மகாபத்ம நந்தர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A. கனிஷ்கர்

5. ரத்னாவளியை இயற்றியவர்
A.ஆதிசங்கரர்
B.ஹர்ஷர்
C. கனிஷ்கர்
D. சந்திரகுப்த மவுரியர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.ஹர்ஷர்

6. இந்தியா மீது படையெடுத்த முதல் அரேபியர்
A. கஜினி முகமது
B. முகமது பின் காசிம்
C. பாபர்
D. முகமது கோரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B. முகமது பின் காசிம்

7. பொருத்துக :
I. லிங்கராஜா ஆலயம் – 1. புவனேஸ்வரம்
II. கோனார்க் – 2. சூரிய கடவுள்
III. தில்வாரா – 3. சமணர் கோயில்
IV. சித்கோதர் – 4. வெற்றிகோபுரம்
A. I-1 II-2 III-3 IV-4
B. I-2 II-1 III-3 IV-4
C. I-2 II-1 III-4 IV-3
D. I-1 II-2 III-4 IV-3

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A. I-1 II-2 III-3 IV-4

8. சக சகாப்தம் தொடங்கிய ஆண்டு
A. கி.பி. 90
B.கி.பி. 72
C.கி.பி. 78
D.கி.பி. 120

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.கி.பி. 78

9. ஹரப்பா நாகரீகத்தில் துறைமுக நகர்
A. லோத்தல்
B. காலிபங்கன்
C.மொகஞ்சதாரோ
D. ரூபர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A. லோத்தல்

10. கூற்று A: இரண்டாம் புலிகேசியை எதிர்த்து ஹர்ஷர் போரிட்டார்.
காரணம் R: இரண்டாம் புலிகேசி ஹர்ஷரின் சகோதரன் ராஜ்ய வர்த்தனரை கொன்றவர்.
A.(A) மற்றும் (R) சரியானவை. (R)(A)வுக்கு சரியான விளக்கம்
B. (A) மற்றும் (R) சரியானவை. (A)வுக்கு (R) சரியான விளக்கம் அல்ல
C. (A) சரி (R) தவறு
D. (A) தவறு (R) சரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B. (A) மற்றும் (R) சரியானவை. (A)வுக்கு (R) சரியான விளக்கம் அல்ல

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: