HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 25

1. மன்சப்தாரி முறையை அறிமுகப்படுத்தியவர்
A.அக்பர்
B.பாபர்
C.அலாவுதீன் கில்ஜி
D.ஷெர்ஷா சூரி
CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.அக்பர்

2. ஆரிய சமாஜ இயக்கத்தை தொடங்கியவர்
A.ரவீந்திர நாத் தாகூர்
B.சுவாமி தயானந்தர்
C.ராஜாராம் மோகன் ராய்
D.கேசாப் சந்திர சென்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.சுவாமி தயானந்தர்

3. எது சரியாக பொறுத்தப்படவில்லை?
A.சந்தேளர்கள் – பந்தல்கண்ட்
B.ஆஜ்மீர் – சவுக்கான்கள்
C.கன்னோசி – பிரதிகாரர்கள்
D.பாளர்கள் – டெல்லி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.பாளர்கள் – டெல்லி

4. விஜயநகரப் பேரரசை நிறுவியவர்
A.விஜய ராயர்
B.இரண்டாம் ஹரிஹரர்
C.ஹரிஹரர், புக்கர்
D.இரண்டாம் புக்கர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.ஹரிஹரர், புக்கர்

5. ஹம்பி எனப்படும் விஜயநகரம் அமைந்திருக்கும் நதிக்கரை
A.துங்கபத்ரா
B.காவேரி
C.கோதாவரி
D.கிருஷ்ணா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.துங்கபத்ரா

6. ஆரியர்களைப் பற்றி எது சரியான தகவல்?
A.இவர்களுக்கு பசு புனிதமான வடிவம்
B.மாடு மேய்ப்பது இவர்களின் முக்கியத் தொழில்
C.இவர்கள் மத்திய ஆசியாவிலிருந்து வந்தவர்கள்
D.இவை அனைத்துமே சரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.இவை அனைத்துமே சரி

7. அஷ்ட பிரதானிகள் யாருடைய அவையில் இருந்த அறிஞர்கள்?
A.அசோகர்
B.கனிஷ்கர்
C.சிவாஜி
D.சந்திரகுப்தர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.சிவாஜி

8. மன்னர்களை சரியான வரிசைப்படுத்துக
1. பெரோஷ் துக்ளக்
2. ஜலாலுதீன் கில்ஜி
3. பகலால் லோடி
4. சிக்கந்தர் லோடி
A. 2, 1, 3, 4
B. 1, 2, 4, 3
C. 1, 2, 3, 4
D. 2, 1, 3, 4

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A. 2, 1, 3, 4

9. ஜஸியா வரியை அறிமுகப்படுத்தியவர்
A.அவுரங்கசீப்
B.அலாவுதீன் கில்ஜி
C.அக்பர்
D.ஜஹாங்கீர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.அலாவுதீன் கில்ஜி

10. புத்த மத இலக்கியங்கள் எழுதப்பட்ட மொழி?
A.சமஸ்கிருதம்
B.உருது
C.ஒரியா
D.பாலி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.பாலி

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: