PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 3 IMMUNOLOGY FREE ONLINE TEST – 2 | பிளஸ்டூ | விலங்கியல் | பாடம் 3 நோய்த்தடைக்காப்பியல் இலவச ஆன்லைன் தேர்வு | FREE ONLINE TEST 3

1. Which of the following can induce immunity |கீழ்கொடுக்கப்பட்டுள்ளவைகளுள் தடுப்பாற்றலைத் தூண்டுபவை எவை

(A) bacteria | பாக்டீரியா
(B) Viruses | வைரஸ்
(C) Parasites | ஒட்டுண்ணிகள்
(D) All the above | அனைத்தும்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) All the above | அனைத்தும்

2. Skin is a/an | தோல் செயல்படுதல் எந்தவகை சார்ந்த தடுப்பாற்றல்

(A) Anatomical barrier | உள் அமைப்பு தடுப்பு
(B) Physiological barrier | உடற்செயல் தடுப்பு
(C) Phagocytic barrier | செல் விழுங்குதல் தடுப்பு
(D) Inflammatory barrier | இரண வகை தடுப்பு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) Anatomical barrier | உள் அமைப்பு தடுப்பு

3. Which among the following is anti-bacterial | கீழ் வருவனவற்றில் எது பாக்டீரிய – எதிர்பொருள்

(A) Interferon | இன்டர்பெஃரான்
(B) Lysozyme | லைசோசைம்
(C) Hormone | ஹார்மோன்
(D) Protein | புரதம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Lysozyme | லைசோசைம்

4. Which of the following is anti-viral | கீழ் உள்ளவைகளில் எது வைரஸ் எதிர்பொருள்

(A) Lysozyme | லைசோசைம்
(B) Interferon | இன்டர்பெஃரான்
(C) Protein | புரதம்
(D) Hormone | ஹார்மோன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Interferon | இன்டர்பெஃரான்

5. Identity the phagocytic cells from the following combinations | கீழ் காண்பவைகளில் விழுங்கும் செல் சோடிகளை கண்டறியவும்

(A) Macrophage and neutrophil | மேக்ரோபேஜஸ் மற்றும் நியுட்ரோஃபில்கள்
(B) Lymphocyte and eosinophil | லிம்போஃசைட்டுகள் மற்றும் ஈஸ்னோஃபில்கள்
(C) Macrophage and eosinophil | மேக்ரோபேஃஜ்ஜஸ் மற்றும் ஈஸ்னோஃபில்கள்
(D) Eosinophil and neutrophil | ஈஸ்னோஃபில் மற்றும் நியுட்ரோஃபில்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) Macrophage and neutrophil | மேக்ரோபேஜஸ் மற்றும் நியுட்ரோஃபில்கள்

6. Histamine is secreted by | ஹிஸ்டமின்னைச் சுரக்கும் செல்கள்

(A) Epithelial cell | எபித்தீலியச் செல்கள்
(B) Mast cells | மாஸ்ட் செல்கள்
(C) Red blood cells | இரத்த சிவப்பு செல்கள்
(D) White blood cells | ஏதும் இல்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Mast cells | மாஸ்ட் செல்கள்

7. Humoral immunity consists of | திரவ வழி தடுப்பாற்றல் செயல்படுவது

(A) Normal cells | சாதாரணச் செல்கள்
(B) Pathological cells | நோய் காரணி செல்கள்
(C) Cytotoxic cells | நச்சுச் செல்கள்
(D) Immunoglobulin molecules | இம்மினோ கிளாபுலின் மூலக்கூறுகள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) Immunoglobulin molecules | இம்மினோ கிளாபுலின் மூலக்கூறுகள்

8. Which type of graft is used in plastic surgery | எவ்வகையான தோல் ஒட்டு செயற்கை தோல் அறுவை சிகிச்சையில் உபயோகப்படுகிறது.

(A) Xenograft | ஜெனோகிராப்ட்
(B) Allograft | அல்லோகிராப்ட்
(C) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்
(D) Isograft | ஐசோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்

9. MHC genes in mouse is located in | MHC ஜீன்கள், சுண்டெலியின் எந்தக் குரோசோமில் உள்ளது.

(A) Chromosome 1 | ஒன்று
(B) Chromosome 2 | இரண்டு
(C) Chromosome 4 | நான்கு
(D) Chromosome 6 | ஆறு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) Chromosome 6 | ஆறு

10. Which of the following is an auto immune disease |கீழ்காண்பவைகளில் ஆட்டோ இம்மியூன் நோய் எது?

(A) AIDS | எய்ட்ஸ்
(B) Multiple sclerosis | பல்கூட்டு செதில் நோய்
(C) Cancer | புற்றுநோய்
(D) Asthma | ஆஸ்துமா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Multiple sclerosis | பல்கூட்டு செதில் நோய்

11. Which antibody characterizes the allergic reaction|எந்த வகை ஆன்ட்டிபாடிகள் ஒவ்வாமை பண்பு கொண்டவை.

a) IgG | IgG
b) IgA | IgA
c) IgM | IgM
d) IgE | IgE

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) IgE | IgE

12. SCID is due to| SCID நோய்க்கான காரணம்

a) Adenosine deaminase deficiency | அடினோசைன் டி அமினேஸ் குறைபாடு
b) Glucose oxidase deficiency | குளுக்கோஸ் ஆக்ஸிடேஸ் குறைபாடு
c) Phosphatase deficiency | பாஸ்படேஸ் குறைபாடு
d) Lactate dehydrogenase deficiency | எதுவும் காரணம் இல்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : a) Adenosine deaminase deficiency | அடினோசைன் டி அமினேஸ் குறைபாடு

13. Which of the following causes AIDS | எய்ட்ஸ் நோய்க்கான காரணி

a) Bacteria | பாக்டீரியா
b) Fungus | பூஞ்சை
c) Retro virus | ரெட்ரோ வைரஸ்
d) TMV| TMV

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) Retro virus | ரெட்ரோ வைரஸ்

14. Thymus growth occurs up to| தைமஸ் சுரப்பியின் வளர்ச்சி காலம்

a) 17 years | 17 வருடங்கள் வரை
b) 12 years |12 வருடங்கள் வரை
c) 5 years | 5 வருடங்கள் வரை
d) 30 years | 30 வருடங்கள் வரை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) 12 years |12 வருடங்கள் வரை

15. Which of the following secretes immunoglobulin| இம்யுனோகுளோபினைச் சுரப்பது

a) T-lymphocyte | T -லிம்போசைட்டுகள்
b) B-lymphocyte | B -லிம்போசைட்டுகள்
c) Macrophage | மேக்ரோபேஜஸ்
d) Mast cells | மாஸ்ட் செல்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) B-lymphocyte | B -லிம்போசைட்டுகள்

16. The H-chain of immunoglobulin has a molecular weight| இம்யுனோ குளோபினில் உள்ள H சங்கிலியின் மூலக்கூறு எடை

a) equivalent to that of light chain | இலகு சங்கிலிக்கு சமமானது
b) Twice that of light chain | இலகு சங்கிலி போன்று இருமடங்கானது
c) Triple the amount of light chain | இலகு சங்கிலி போன்று மூன்று மடங்கானது
d) Twice as that of dark chain | கன சங்கிலிபோன்று இருமடங்கானது

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) Twice that of light chain | இலகு சங்கிலி போன்று இருமடங்கானது

17. Immunoglobulins are chemically| இம்யுனோ குளோபிலின் வேதியப்பொருள்

a) glycogens | கிளைக்கோஜன்
b) glyco-proteins | கிளைக்கோ புரதம்
c) glycolipids | கிளைக்கோ லிப்பிட்
d) Lipo-proteins | லிப்போ புரதம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) glyco-proteins | கிளைக்கோ புரதம்

18. Hyper variability regions are present in| அதிக மாறுபாடுகள் கொண்ட பகுதிகள் காணப்படுபவை

a) heavy chain only | கன சங்கிலியில் மட்டுமே
b) light chain only | இலகு சங்கிலியில் மட்டுமே
c) heavy and light | கன மற்றும் இலகு சங்கிலிகளில்
d) dark chain | இருள் சங்கிலியில்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) heavy and light | கன மற்றும் இலகு சங்கிலிகளில்

19. Organ transplantation from pig to human is an example for| பன்றியிலிருந்து மனிதனுக்கு உறுப்பு ஒட்டு செய்யப்படுவது

a) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்
b) Allo-graft | அல்லோகிராப்ட்
c) ISO-graft | ஐசோகிராப்ட்
d) Xeno-graft | ஜெனோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Xeno-graft | ஜெனோகிராப்ட்

20. Graft between identical twins is called| ஒத்த அமைப்புடைய இரட்டையர்களுக்கு இடையே நடைபெறும் உறுப்பு ஒட்டு இவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது.

a) Xeno-graft | ஜெனோ கிராப்ட்
b) Allograft | அல்லோகிராப்ட்
c) Auto graft | ஆட்டோ (சுய)கிராப்ட்
d) Iso graft | ஐசோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (d) Iso graft | ஐசோகிராப்ட்

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: