Monthly Archives: August, 2013

HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 32

1. அந்தி விழா பற்றி குறிப்பிடும் நூல்?
(A) மதுரைக் காஞ்சி
(B) பட்டினப்பாலை
(C) நெடுநெல்வாடை
(D) முல்லைப்பாட்டு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) மதுரைக் காஞ்சி

2. திருவிளையாடற்புராணத்தில் எத்தனை படலங்கள் காணப்படுகிறது?
(A) 61
(B) 62
(C) 63
(D) 64

CLICK BUTTON…..

ANSWER :(D) 64

3. “பொய்யாக் குலக் கொடி'” என சிலப்பதிகாரம் கூறும் ஆறு?
(A) வைகை
(B) காவிரி
(C) தாமிரபரணி
(D) அமராவதி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) வைகை

4. நிலையாமையைப் பாடும் நூல்
(A) பழமொழி நானூறு
(B) முதுமொழிக்காஞ்சி
(C) கலிங்கத்துப்பரணி
(D) களவழிநாற்பது

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) முதுமொழிக்காஞ்சி

5. “கயிலைக் கலம்பகம்” என்ற நூலை இயற்றியவர்
(A) தாயுமானவர்
(B) குமரகுருபரர்
(C) வள்ளலார்
(D) மறைமலையடிகள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) குமரகுருபரர்

6. வட மொழியில் முகுந்த மாலை என்ற நூலை இயற்றியவர்
(A) குலசேகரயாழ்வார்
(B) திருப்பாணாழ்வார்
(C) திருமங்கையாழ்வார்
(D) திருமழிசையாழ்வார்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) குலசேகரயாழ்வார்

7. திருச்செந்தூர் முருகன் பிள்ளைத்தமிழைப் பாடியவர் யார்?
(A) ஒட்டக்கூத்தர்
(B) குமரகுருபரர்
(C) பகழிக் கூத்தர்
(D) மறைமலையடிகள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) பகழிக் கூத்தர்

8. முதல் தூது நூல் எது?
(A) தமிழ்விடு தூது
(B) நெஞ்சுவிடு தூது
(C) அழகர் கிள்ளைவிடு தூது
(D) வண்டுவிடு தூது

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) நெஞ்சுவிடு தூது

TAMIL | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 31

1. திராவிடம் என்னும் சொல்லை முதன்முதலில் உருவாக்கியவர் யார்?
(A) வீரமாமுனிவர்
(B) கால்டுவெல்
(C) ஈராஸ் பாதிரியார்
(D) குமரிலபட்டர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) குமரிலபட்டர்

2. வேதாரண்ய புராணம் என்ற நூலை எழுதியவர்
(A) பரஞ்சோதிமுனிவர்
(B) சேக்கிழார்
(C) வீரமாமுனிவர்
(D) மூன்றாம்நந்திவர்மன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) பரஞ்சோதிமுனிவர்

3. புலவர் புகழேந்தியை ஆதரித்தவர்
(A) வரபதியாட் கொண்டார்
(B) சந்திரன்சுவர்க்கி
(C) சடையப்பவள்ளல்
(D) சீதக்காதிவள்ளல்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) சந்திரன்சுவர்க்கி

4. கவிவேந்தர் என அழைக்கப்படுபவர்
(A) சாலை இளந்திரையன்
(B) தேவதேவன்
(C) ஆலந்தூர் மோகனரங்கன்
(D) ஈரோடு தமிழன்பன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) ஆலந்தூர் மோகனரங்கன்

5. கம்பரை ஆதரித்த வள்ளல் யார்?
(A) சடையப்ப வள்ளல்
(B) சந்திரன் சுவர்க்கி
(C) அரிமர்தன பாண்டியன்
(D) வரபதியாட் கொண்டார்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) சடையப்ப வள்ளல்

6. கம்பர் யாருடைய அவையில் அவைப்புலவராக இருந்தார்?
(A) சடையப்ப வள்ளல்
(B) சந்திரன் சுவர்க்கி
(C) அரிமர்தன பாண்டியன்
(D) குலோத்துங்கச் சோழன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) குலோத்துங்கச் சோழன்

7. திருக்குறளுக்கு பதின்மர் எழுதிய உரையில் சிறந்த உரையாக யாருடைய உரை கருதப்படுகிறது?
A) பரிமேலழகர்
B) பரிப்பெருமாள்
C) காளிங்கர்
D) பரிதி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) பரிமேலழகர்

8. பொருந்தா சொல்லை கண்டறிக
(A) திருமலையர்
(B) மல்லர்
(C) மணக்குடவர்
(D) கம்பர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) கம்பர்

9. இந்திய நாட்டை மொழிகளின் காட்சிசாலை எனக் குறிப்பிடுபவர் யார்?
(A) அகத்தியலிங்கம்
(B) முஸ்தபா
(C) மு.வரதராசனார்
(D) கால்டுவெல்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) அகத்தியலிங்கம்

10. கீழ்கண்ட மொழிகளில் தென் திராவிட மொழி அல்லாத மொழி எது?
(A) தெலுங்கு
(B) கன்னடம்
(C) இருளா
(D) தோடா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) தெலுங்கு

HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 30

1. ரக்திகா என்பது
அ. பண்டைய இந்தியாவின் கலைப் பிரிவு
ஆ. பண்டைய இந்தியாவின் ஓவியப் பிரிவு
இ. பண்டைய இந்தியாவின் எடை முறை
ஈ. இவை எதுவும் சரியல்ல

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. பண்டைய இந்தியாவின் எடை முறை

2. கல்ஹானா என்பவர் எழுதிய ராஜதரங்கிணி என்னும் புத்தகம் எதைப் பற்றியது?
அ. மாவீரர் சிவாஜி பற்றியது
ஆ. காஷ்மீரின் வரலாற்றைப் பற்றியது
இ. நமது வேதங்களைப் பற்றியது
ஈ. இவை அனைத்துமே சரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. காஷ்மீரின் வரலாற்றைப் பற்றியது

3. களப்பிரர்கள் காலத்தில் தமிழகத்தில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட மொழி
அ. சமஸ்கிருதம்
ஆ. பிராக்கிருதம்
இ. தெலுங்கு
ஈ. இவை அனைத்தும்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. பிராக்கிருதம்

4. கஜுராகோ விஷ்ணு கோயிலைக் கட்டியவர்
அ. தாங்கர்
ஆ. கீர்த்திவர்மன்
இ. யசோதவர்மன்
ஈ. உபேந்திரர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. கீர்த்திவர்மன்

5. கற்கால மனிதன் முதலில் கற்றுக் கொண்டதாக கருதப்படுவது
அ. தீயினை உருவாக்க
ஆ. விலங்குகளை வளர்க்க
இ. சக்கரங்களை செய்ய
ஈ. தானியங்களை வளர்க்க

CLICK BUTTON…..

ANSWER : அ. தீயினை உருவாக்க

6. புத்த சமயத்தின் அடிப்படை கொள்கை
அ. தியானம்
ஆ. அறியாமை அகற்றுதல்
இ. நோம்பு
ஈ. திருடாமை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. அறியாமை அகற்றுதல்

7. மௌரியர் காலத்தின் மிக உயர்ந்த நீதிமன்றமான அரசமன்றத்தின் அமைவிடம்
அ. கபில வஸ்து
ஆ. சாரநாத்
இ. கோசலம்
ஈ. பாடலிபுத்திரம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஈ. பாடலிபுத்திரம்

8. ஹர்ஷ சரிதம் எழுதியவர்
அ. ஹர்ஷர்
ஆ. பாணர்
இ. ஹரிசேனர்
ஈ. தர்மபாலர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. பாணர்

9. சரக சமிதம் என்பது
அ. வானவியல் நூல்
ஆ. புத்த இலக்கியம்
இ. மருத்துவ நூல்
ஈ. கணித நூல்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. மருத்துவ நூல்

10. நான்காம் புத்த சமய மாநாடு கூட்டப்பட்ட இடம்
அ. குந்தல்வனம்
ஆ. பெஷாவர்
இ. கனிஷ்கபுரம்
ஈ. கோட்டான்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : அ. குந்தல்வனம்

HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 29

1. மிகப்பெரிய கோயில்களை சாணக்கியர் கட்டிய இடங்கள்
அ. அய்ஹோலி
ஆ. ஹம்பி
இ. காஞ்சி
ஈ. வாதாபி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : அ. அய்ஹோலி

2. மாவீரர் அலெக்ஸாண்டரின் சம காலத்தவர் யார்?
அ. பிம்பிசாரர்
ஆ. சந்திரகுப்த மௌரியர்
இ. அசோகர்
ஈ. புஷ்யமித்ர சுங்கர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. சந்திரகுப்த மௌரியர்

3. சௌசா போர் யார் யாருக்கிடையே நடைபெற்றது?
அ. பகதூர் ஷா மற்றும் ஹுமாயூன்
ஆ. ஹுமாயூன் மற்றும் ஷெர்கான்
இ. அக்பர் மற்றும் ராணா பிரதாப்
ஈ. ஜஹாங்கீர் மற்றும் ராணா அமர் சிங்

CLICK BUTTON…..

ANSWER :ஆ. ஹுமாயூன் மற்றும் ஷெர்கான்

4. அமெரிக்க சுதந்திர பிரகடனத்தை வடிவமைத்தவர் யார்?
அ. வாஷிங்டன்
ஆ. பெஞ்சமின் பிராங்க்ளின்
இ. தாமஸ் ஜெபர்சன்
ஈ. கால்வின் கூலிட்ஜ்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. தாமஸ் ஜெபர்சன்

5. புத்த மத இலக்கியங்கள் எந்த மத மொழியில் எழுதப்பட்டன?
அ. ஒரியா
ஆ. சமஸ்கிருதம்
இ. உருது
ஈ. பாலி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஈ. பாலி

6 ஹொய்சால மன்னரை மதம் மாற்றிய இந்து மத தத்துவவாதி யார்?
அ. ராமானுஜர்
ஆ. ஆதிசங்கரர்
இ. சங்கராச்சாரியார்
ஈ. சுவாமி விவேகானந்தர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : அ. ராமானுஜர்

7. மகாபலிபுரத்தில் ஒரே கல்லில் உருவாக்கப்பட்ட ரதங்கள் எத்தனை உள்ளன?
அ. 2
ஆ. 3
இ. 5
ஈ. 19

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. 5

8. பண்டைய இந்திய வரலாற்று புவியியலில் ரத்னாகரா என வழங்கப்பட்டது எது?
அ. இமயமலை
ஆ. அரபிக் கடல்
இ. இந்தியப் பெருங்கடல்
ஈ. இவை எதுவும் இல்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. அரபிக் கடல்

9. ரத்னாவளியை இயற்றியவர்
அ. கனிஷ்கர்
ஆ. வால்மீகி
இ. ஹர்ஷர்
ஈ. ஹரிஹரபுக்கர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. ஹர்ஷர்

10. ரஸியா சுல்தானைப் பற்றிய பின்வரும் தகவல்களில் எது சரி?
அ. தில்லியை ஆண்ட ஒரே முஸ்லிம் பெண்மணி
ஆ. சதியால் கொல்லப்பட்டவர்
இ. 1240ல் கைதாள் என்னும் இடத்தில் கொல்லப்பட்டார்
ஈ. இவை அனைத்தும் சரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஈ. இவை அனைத்தும் சரி

HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 28

1. சாதவாகனா வம்சத்தின் சிறந்த அரசர் யார்?
அ. ஸ்ரீ சதகர்னி
ஆ. கௌதமிபுத்திர சதகர்னி
இ. வஷிஷ்டபுத்திர புலுமயி
ஈ. யஜ்னாஸ்ரீ சதகர்னி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. கௌதமிபுத்திர சதகர்னி

2. மாவீரன் சிவாஜியின் தலைநகரம் எது?
அ. புனே
ஆ. கார்வார்
இ. புரந்தர்
ஈ. ராய்கார்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஈ. ராய்கார்

3. பண்டைய காலத்தில் கலிங்கத்தை ஆண்டவர்களில் யார் மிகப்பெரிய அரசராக கருதப்படுகிறார்?
அ. அஜாதசத்ரு
ஆ. பிந்துசாரர்
இ. காரவேலர்
ஈ. மயூரசரோனர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. காரவேலர்

4. பண்டைய இந்தியாவின் மிகச் சிறந்த மருத்துவராகக் கருதப்படும் தன்வந்திரி யாருடைய அரசவையில் ஆலோசனைகளை தந்து வந்தார்?
அ. சமுத்திரகுப்தர்
ஆ. அசோகர்
இ. சந்திரகுப்த விக்கிரமாதித்தியா
ஈ. கனிஷ்கர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. சந்திரகுப்த விக்கிரமாதித்தியா

5. இரண்டாவது தரைன் யுத்தத்தில் பிருத்விராஜை தோற்கடித்தது யார்?
அ. கஜினி முகமது
ஆ. குத்புதீன் ஐபெக்
இ. கோரி முகமது
ஈ. அலாவுதீன் கில்ஜி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. கோரி முகமது

6. புத்தர் பிறந்த இடம் தற்போது உள்ள நாடு
அ. நேபாளம்
ஆ. திபெத்
இ. இந்தியா
ஈ. பர்மா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : அ. நேபாளம்

7. டெல்லியின் பழங்காலப் பெயர்
அ. தேவகிரி
ஆ. தட்ச சீலம்
இ. இந்திர பிரஸ்தம்
ஈ. சித்துபரம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. இந்திர பிரஸ்தம்

8. கீதகோவிந்தம் என்னும் நூலை எழுதியவர்
அ. ஜெயசந்திரன்
ஆ. ஜெயசேனர்
இ. ஹரிசேனர்
ஈ. எவருமில்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. ஜெயசேனர்

9. நாளந்த பல்கலைக்கழகத்தை தொடங்கியவர்
அ. குமார குப்தர்
ஆ. ஸ்கந்த குப்தர்
இ. ஹர்ஷர்
ஈ. யுவான் சுவாங்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : அ. குமார குப்தர்

10. பரிவாதினி என்பது கீழ்க்கண்ட எதனுடன் தொடர்புடையது
அ. பல்லவர் ஓவியம்
ஆ. வீணை
இ. பல்லவர் கால நாடகம்
ஈ. மாமல்லபுரம் சிற்பம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. வீணை

HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 27

1. இரண்டாம் கர்நாடக போரின் முடிவில் கீழ்க்கண்ட ஒப்பந்தம் கையெழுத்தாயிற்று.
அ. அய்-லா-சாப்பேல் உடன்படிக்கை
ஆ. பாண்டிச்சேரி உடன்படிக்கை
இ. பாரிசு உடன்படிக்கை
ஈ. வட சர்க்கார் உடன்படிக்கை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. பாண்டிச்சேரி உடன்படிக்கை

2. கனிஷ்கரின் தலைநகர்
அ. காஷ்கர்
ஆ. யார்கண்டு
இ. பெஷாவர்
ஈ. எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. பெஷாவர்

3. பொருத்துக:
I . கன்வ வம்சம் – 1. காட்பீசஸ்
II. சுங்க வம்சம் – 2. காரவேலர்
III. கலிங்க வம்சம் – 3. வசுதேவர்
IV. குஷான வம்சம் – 4. புஷ்ய மித்ரம்
அ. I-3 II-4 III-1 IV-2
ஆ. I-4 II-3 III-1 IV-2
இ. I-3 II-4 III-2 IV-1
ஈ. I-4 II-3 III-2 IV-1

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. I-3 II-4 III-2 IV-1

4. பாண்டியர்களின் ஓவியக்கலை வளர்ச்சியை பறைசாற்றுவது
அ. மதுரை
ஆ. தொண்டி
இ. சித்தன்னவாசல்
ஈ. மானமாமலை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. சித்தன்னவாசல்

5. நாளந்தா பல்கலைக்கழகத்தின் துணை வேந்தராக இருந்தவர்
அ. ஹரிதத்தர்
ஆ. ஜெயசேனர்
இ. தர்மபாலர்
ஈ. எவருமில்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. தர்மபாலர்

6. குஷானர்கள் எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தவர்கள்
அ. கிரேக்கம்
ஆ. பாரசீகம்
இ. இந்தியா
ஈ. சீனா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஈ. சீனா

7. தக்கர்களை ஒடுக்கிய ஆங்கிலேய ஆளுநர்?
அ. வில்லியம் பெண்டிங்
ஆ. காரன் வாலிஸ்
இ. வாரன் ஹேஸ்டிங்ஸ்
ஈ. டல்கௌசி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : அ. வில்லியம் பெண்டிங்

8. புத்த தத்தர்’ யாருடைய காலத்தில் வாழ்ந்தார்
அ. கரிகாலன்
ஆ. இளஞ்சேரலாதன்
இ. அச்சுத களப்பாளன்
ஈ. தலையாலங்கானத்து செருவென்ற நெடுஞ்செழியன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : இ. அச்சுத களப்பாளன்

9. சோழர்களைப் பற்றி ஆய்வு செய்து எழுதியுள்ள வெனிசு வரலாற்று ஆசிரியர்
அ. அல்பருனி
ஆ. மார்க்கோ போலோ
இ. டாக்டர் ஜோன்ஸ் வில்லியம்
ஈ. இபன்படூடா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. மார்க்கோ போலோ

10. சமுத்திர குப்தனால் சிறை பிடிக்கப்பட்ட பல்லவ அரசன்
அ. பரமேஸ்வரவர்மன்
ஆ. விஷ்ணுகோபன்
இ. சிம்ம விஷ்ணு
ஈ. எவருமில்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ஆ. விஷ்ணுகோபன்

HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 26

1. தன்வந்திரி யாருடைய அரசவையில் ஆலோசகர்?
A.கனிஷ்கர்
B. அசோகர்
C. சந்திரகுப்த விக்கிரமாதித்தியா
D.மாவீரன் சிவாஜி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C. சந்திரகுப்த விக்கிரமாதித்தியா

2. நாளந்தா பல்கலைக்கழகத்தை தொடங்கியவர்
A.சந்திரகுப்தர்
B. ஸ்கந்த குப்தர்
C.ஹர்ஷர்
D.குமார குப்தர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.குமார குப்தர்

3. பொருத்துக:
I. கன்வ வம்சம் – 1. காட்பீசஸ்
II. சுங்க வம்சம் – 2. காரவேலர்
III. கலிங்க வம்சம் – 3. வசுதேவர்
IV. குஷான வம்சம் – 4. புஷ்ய மித்ரம்
A. I-4 II-3 III-1 IV-2
B.I-4 II-3 III-2 IV-1
C.I-3 II-4 III-2 IV-1
D. I-3 II-4 III-1 IV-2

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.I-3 II-4 III-2 IV-1

4. காந்தார கலைப் பள்ளியை உருவாக்கியவர்
A. கனிஷ்கர்
B.ஹர்ஷர்
C. அசோகர்
D.மகாபத்ம நந்தர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A. கனிஷ்கர்

5. ரத்னாவளியை இயற்றியவர்
A.ஆதிசங்கரர்
B.ஹர்ஷர்
C. கனிஷ்கர்
D. சந்திரகுப்த மவுரியர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.ஹர்ஷர்

6. இந்தியா மீது படையெடுத்த முதல் அரேபியர்
A. கஜினி முகமது
B. முகமது பின் காசிம்
C. பாபர்
D. முகமது கோரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B. முகமது பின் காசிம்

7. பொருத்துக :
I. லிங்கராஜா ஆலயம் – 1. புவனேஸ்வரம்
II. கோனார்க் – 2. சூரிய கடவுள்
III. தில்வாரா – 3. சமணர் கோயில்
IV. சித்கோதர் – 4. வெற்றிகோபுரம்
A. I-1 II-2 III-3 IV-4
B. I-2 II-1 III-3 IV-4
C. I-2 II-1 III-4 IV-3
D. I-1 II-2 III-4 IV-3

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A. I-1 II-2 III-3 IV-4

8. சக சகாப்தம் தொடங்கிய ஆண்டு
A. கி.பி. 90
B.கி.பி. 72
C.கி.பி. 78
D.கி.பி. 120

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.கி.பி. 78

9. ஹரப்பா நாகரீகத்தில் துறைமுக நகர்
A. லோத்தல்
B. காலிபங்கன்
C.மொகஞ்சதாரோ
D. ரூபர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A. லோத்தல்

10. கூற்று A: இரண்டாம் புலிகேசியை எதிர்த்து ஹர்ஷர் போரிட்டார்.
காரணம் R: இரண்டாம் புலிகேசி ஹர்ஷரின் சகோதரன் ராஜ்ய வர்த்தனரை கொன்றவர்.
A.(A) மற்றும் (R) சரியானவை. (R)(A)வுக்கு சரியான விளக்கம்
B. (A) மற்றும் (R) சரியானவை. (A)வுக்கு (R) சரியான விளக்கம் அல்ல
C. (A) சரி (R) தவறு
D. (A) தவறு (R) சரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B. (A) மற்றும் (R) சரியானவை. (A)வுக்கு (R) சரியான விளக்கம் அல்ல

HISTORY | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 25

1. மன்சப்தாரி முறையை அறிமுகப்படுத்தியவர்
A.அக்பர்
B.பாபர்
C.அலாவுதீன் கில்ஜி
D.ஷெர்ஷா சூரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.அக்பர்

2. ஆரிய சமாஜ இயக்கத்தை தொடங்கியவர்
A.ரவீந்திர நாத் தாகூர்
B.சுவாமி தயானந்தர்
C.ராஜாராம் மோகன் ராய்
D.கேசாப் சந்திர சென்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.சுவாமி தயானந்தர்

3. எது சரியாக பொறுத்தப்படவில்லை?
A.சந்தேளர்கள் – பந்தல்கண்ட்
B.ஆஜ்மீர் – சவுக்கான்கள்
C.கன்னோசி – பிரதிகாரர்கள்
D.பாளர்கள் – டெல்லி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.பாளர்கள் – டெல்லி

4. விஜயநகரப் பேரரசை நிறுவியவர்
A.விஜய ராயர்
B.இரண்டாம் ஹரிஹரர்
C.ஹரிஹரர், புக்கர்
D.இரண்டாம் புக்கர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.ஹரிஹரர், புக்கர்

5. ஹம்பி எனப்படும் விஜயநகரம் அமைந்திருக்கும் நதிக்கரை
A.துங்கபத்ரா
B.காவேரி
C.கோதாவரி
D.கிருஷ்ணா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.துங்கபத்ரா

6. ஆரியர்களைப் பற்றி எது சரியான தகவல்?
A.இவர்களுக்கு பசு புனிதமான வடிவம்
B.மாடு மேய்ப்பது இவர்களின் முக்கியத் தொழில்
C.இவர்கள் மத்திய ஆசியாவிலிருந்து வந்தவர்கள்
D.இவை அனைத்துமே சரி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.இவை அனைத்துமே சரி

7. அஷ்ட பிரதானிகள் யாருடைய அவையில் இருந்த அறிஞர்கள்?
A.அசோகர்
B.கனிஷ்கர்
C.சிவாஜி
D.சந்திரகுப்தர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.சிவாஜி

8. மன்னர்களை சரியான வரிசைப்படுத்துக
1. பெரோஷ் துக்ளக்
2. ஜலாலுதீன் கில்ஜி
3. பகலால் லோடி
4. சிக்கந்தர் லோடி
A. 2, 1, 3, 4
B. 1, 2, 4, 3
C. 1, 2, 3, 4
D. 2, 1, 3, 4

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A. 2, 1, 3, 4

9. ஜஸியா வரியை அறிமுகப்படுத்தியவர்
A.அவுரங்கசீப்
B.அலாவுதீன் கில்ஜி
C.அக்பர்
D.ஜஹாங்கீர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.அலாவுதீன் கில்ஜி

10. புத்த மத இலக்கியங்கள் எழுதப்பட்ட மொழி?
A.சமஸ்கிருதம்
B.உருது
C.ஒரியா
D.பாலி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.பாலி

TAMIL | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 43

1. சங்கு – என்பது
(A) இடைத்தொடர்க் குற்றியலிகரம்
(B) வன்தொடர் குற்றியலுகரம்
(C) மென்தொடர் குற்றியலுகரம்
(D) நெடில்தொடர்க் குற்றியலுகரம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) மென்தொடர் குற்றியலுகரம்

2.வரகியாது – பிரித்தெழுதுக
(A) வரகு+யாது
(B) வரகி+யாது
(C) வர+யாது
(D) வரக்கு+யாது

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) வரகு+யாது

3. வண்டியாது – பிரித்தெழுதுக
(A) வண்டி+யாது
(B) வண்டு+யாது
(C) வண்+யாது
(D) வான்டு+யாது

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) வண்டு+யாது

4. இலக்கிய வகைச் சொற்கள் எத்தனை வகைப்படும்
(A) 2
(B) 4
(C) 6
(D) 8

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) 4

5. தமிழ் இலக்கணத்தில் வழக்கு எத்தனை வகைப்படும்?
(A) 2
(B) 3
(C) 4
(D) 5

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) 2

6. பொற்கொல்லர் பொன்னைப் பறி எனக் கூறுவது?
(A) குழுஉக்குறி
(B) மங்கலம்
(C) இடக்கரடக்கல்
(D) இவை எதுவும் இல்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) குழுஉக்குறி

7. பிழையற்ற சொற்றொடரை கண்டறிக.
A) மு.வரதராசனார் தாய்மொழிமீது மிகுந்த அக்கரை கொண்டவர்
B) களைப்புத் தீர இங்குச் சிறிது நேரம் இளைப்பாரிச் செல்வோமா?
C) இந்த வினாவுக்கு உரிய விடையை நினைவுகூற முடியுமா?
D) அனைவரும் சிறப்பு வகுப்புக்குத் தவிராமல் வருகை புரிதல் வேண்டும்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) அனைவரும் சிறப்பு வகுப்புக்குத் தவிராமல் வருகை புரிதல் வேண்டும்

8. நாற்காலி என்பது?
(A) இடுகுறி பொதுப்பெயர்
(B) இடுகுறி சிறப்புப்பெயர்
(C) காரணப் பொதுப்பெயர்
(D) காரணப் சிறப்புப்பெயர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) காரணப் சிறப்புப்பெயர்

9. பொருத்துக:
1) இயல்புப் புணர்ச்சி – a) பாடம்+வேளை
2) தோன்றல் – b) பொன்+குடம்
3) திரிதல் – c) வாழை+குடம்
4) கெடுதல் – d) தமிழ்+மண்
(A) 1-a 2-c 3-d 4-a
(B) 1-d 2-a 3-b 4-c
(C) 1-c 2-d 3-b 4-a
(D) 1-d 2-c 3-b 4-a

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) 1-d 2-c 3-b 4-a

10. மல்லிகை சூடினாள் என்பது
(A) முதலாகு பெயர்
(B) சினையாகு பெயர்
(C) இடவாகு பெயர்
(D) குணவாகு பெயர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) முதலாகு பெயர்

ECONOMICS | GK ONLINE TEST IN TAMIL | GENERAL KNOWLEDGE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 24

1. செல்வ இலக்கணத்தின் ஆசிரியர்
(A) ஆல்ஃபிரடு மார்ஷல்
(B) இலயனல் ராபின்ஸ்
(C) ஆடம் ஸ்மித்
(D) சாமுவேல்சன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) ஆடம் ஸ்மித்

2.கிடைப்பருமை இலக்கணத்தின் ஆசிரியர்
(A) ஆல்ஃபிரடு மார்ஷல்
(B) இலயனல் ராபின்ஸ்
(C) ஆடம் ஸ்மித்
(D) சாமுவேல்சன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) இலயனல் ராபின்ஸ்

3. நிகர பொருளாதார நலம் பற்றிய கருத்தை எடுத்துரைத்தவர்
(A) ஆல்ஃபிரடு மார்ஷல்
(B) இலயனல் ராபின்ஸ்
(C) ஆடம் ஸ்மித்
(D) சாமுவேல்சன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) சாமுவேல்சன்

4. பொருளாதாரம் என்பது
(A) இயல்புரை அறிவியல்
(B) நெறியுரை அறிவியல்
(C) இரண்டுமே
(D) எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) இரண்டுமே

5. பொருளாதாரத்தில் நாம் பயன்படுத்துவது?
(A) பகுத்தாய்வு முறை
(B) தொகுத்தாய்வு முறை
(C) இரண்டுமே
(D) எதுவுமில்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) இரண்டுமே

6. அடிப்படைப் பொருளியல் பிரச்சனைகளை பொதுவாகக் காணப்படும் சமூக அமைப்பு
(A) முதலாளித்துவம்
(B) சமதர்மம்
(C) கலப்புப் பொருளாதாரம்
(D) அனைத்தும்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) அனைத்தும்

7. பழமை பொருளாதாரம் என்பது
(A) தன்னிறைவுப் பொருளாதாரம்
(B) சந்தைப் பொருளாதாரம்
(C) கட்டளைப் பொருளாதாரம்
(D) பணவியல் பொருளாதாரம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) தன்னிறைவுப் பொருளாதாரம்

8. முதலாளித்துவத்தை இயக்கும் அடிப்படை சக்தியாக விளங்குவது
(A) திட்டமிடல்
(B) தொழில்நுட்பம்
(C) அரசு
(D) இலாபம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) இலாபம்

9. சமதர்மப் பொருளாதாரத்தில் உற்பத்தி பகிர்வு மற்றும் தீர்வுகளை முடிவு செய்வது
(A) சந்தை
(B) மத்திய திட்டக்குழு
(C) பழக்கவழக்கமும் மரபுகளும்
(D) தனியார் துறை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) மத்திய திட்டக்குழு

10. மெதுவான வேலையும் கையூட்டும் கீழ்கண்டவற்றுள் எதற்கு காரணமாக விளங்குகிறது?
(A) உற்பத்தியின் திறமைக் குறைவு
(B) வருமானம் மற்றும் செவ்வத்தில் ஏற்றதாழ்வு
(C) தொழில் நுட்பமின்மை
(D) வளங்களைத் திறமையாகப் பயன்படுத்துதல்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) உற்பத்தியின் திறமைக் குறைவு

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 7 THEORIES OF EVOLUTION FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 23

1.The book ‘Philosophie Zoologique’ was published by

A) Charles Darwin
B) August Weismann
C) Mc Dougall
D) Jean Baptiste de Lamarck

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Jean Baptiste de Lamarck

2.The German scientist who segregated germplasm from somatoplasm for the first time was

A) Lamarck
B) Malthus
C) Weismann
D) Hugo de vries

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Weismann

3.Mc Dougall supported neo-lamarckism and proved the concept of

A) Direct action of environment on organism
B) Learning is an acquired character
C) Speed of learning increased from generation to generation
D) All the above

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Learning is an acquired character

3.Darwin supported the following concepts for evolution

A) arrival of the fittest
B) survival of the fittest
C) The differentiation of somatoplasm germplasm
D) genetic recombinations

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) survival of the fittest

5.The book “Process of organic evolution” to support modern synthetic theory of evolution was provided by……

A) Dobzhansky
B) G.L.Stebbins
C) Hardy-weinberg
D) Hugo de vries

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) G.L.Stebbins

6.Who tried to prove that learning is an acquired character that can be inherited.

A) McDougall
B) Hardy-weinberg
C) Hugo de vries
D) Dobzhansky

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) McDougall

7.The factor that enriches the genepool with new modified genes

A) mutation
B) somatic variation
C) decrease in chromosomes
D) increase in cytoplasm

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) mutation

8.Temperature related changes in the body of mice was noted by

A) Dobzhansky
B) Hardy-weinberg
C) McDougall
D) F.B.Sumner

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) F.B.Sumner

9.The book “Genetics and the Origin of species”was published by

A) Hardy-weinberg
B) F.B.Sumner
C) Dobzhansky
D) McDougall

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Dobzhansky

10.A classical example for such a polymorphism could be the existence of a genetic disorder in humans

A) sickle-cell anaemia
B) AIDS
C) cholera
D) rickets

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) sickle-cell anaemia

11.Who developed the concept of Genetic drift .

A) Lamarck
B) Muller
C) Sewal Wright
D) G.H.Hardy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Sewal Wright

12.The collection of genes in a population is referred to as

A) gene pool
B) gene therapy
C) mutation
D) gene pond

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) gene pool

13………………are considered as the ‘raw materials’ for evolution.

A) gene mutation
B) gene therapy
C) ploidy
D) natural selection

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) gene mutation

14.Prodigality of nature is otherwise called……………..

A) natural selection
B) overproduction
C) struggle for existence
D) survival of the fittest

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) overproduction

15.When the phenotypic features coincide with normal environmental situations, the selection is..

A) polymorphism
B) disruptive selection
C) directional selection
D) stabilizing selection

CLICK BUTTON…..

ANSWER :D) stabilizing selection

16…………operates in response to gradual changes in the environment.

A) polymorphism
B) disruptive selection
C) directional selection
D) stabilizing selection

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) directional selection

17.The selection pressure may favour the existence of more than one phenotype in a population.

A) polymorphism
B) disruptive selection
C) directional selection
D) stabilizing selection

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) disruptive selection

18.When a disruptive selection produces more than one phenotype within a population the phenomenon is

A) polymorphism
B) disruptive selection
C) directional selection
D) stabilizing selection

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) polymorphism

19.The book “The Origin of species”was published by

A) Lamarck
B) Dobzhansky
C) Charles Robert Darwin
D) G.H.Hardy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Charles Robert Darwin

20.Which disease reduces the oxygen-carrying capacity of the blood and affects blood supply.

A) sickle-cell anaemia
B) SCID
C) AIDS
D) malaria

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) sickle-cell anaemia

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 4 MODERN GENETICS FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 22

1.During the electrophoresis the DNA particles migrate towards the

A) positive pole
B) negative pole
C) both poles
D) neutral pole

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) positive pole

2.In proteomics, the amino acid sequences are read by

A) haemocytometer
B) glucometer
C) themometer
D) sequenators

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) sequenators

3.The genome of an organism can be split up into different sized molecules by a technique called

A) chromotography
B) electrophoresis
C) electrolysis
D) electron transport

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) electrophoresis

4.Which of the following structure of protein is stored in Protein Data Bank.

A) simple structure
B) two-dimensional structure
C) three-dimensional structure
D) poly-dimensional structure

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) three-dimensional structure

5.Dr. Ian Wilmut has produced a cloned sheep called Dolly by the method of

A) cytoplasmic transplantation
B) nuclear transplantation
C) surface impoundments
D) incineration

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) nuclear transplantation

6.Protein are linear chains molecules made up of units called

A) amino acids
B) fatty acids
C) nitric acids
D) citric acids

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) amino acids

7.Number of genes in human have been identified by sequencing the genome

A) 10,000
B) 20,000
C) 30,000
D) 50,000

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) 30,000

8………..is an experimental technique wherein, a group of genetically identical organisms is produced.

A) gene therapy
B) cloning
C) gene mutation
D) electrophoresis

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) cloning

9.The palindrome sequence is recognized by the restriction enzyme derived from E.coli is called…

A) EcoR1
B) EcoR2
C) EcoR3
D) EcoR4

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) EcoR1

10……..deals with the manipulation of genes according to human will.

A) gene therapy
B) electrophoresis
C) plasmid
D) Genetic engineering

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Genetic engineering

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 4 MODERN GENETICS FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 21

1.The chromosomes 19 and 20 represent as………..

A) Group A
B) Group B
C) Group F
D) Group G

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) Group F

2.The chromosomes 21 and 22 represent as…………..

A) Group A
B) Group B
C) Group C
D) Group G

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Group G

3.The chromosomes 16,17 and 18 represent as……………

A) Group A
B) Group E
C) Group C
D) Group D

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Group E

4.The chromosomes 13,14 and 15 represent as……………

A) Group A
B) Group D
C) Group C
D) Group E

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Group D

5.The chromosomes 4 and 5 represent as…………………

A) Group C
B) Group A
C) Group B
D) Group E

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Group B

6.The chromosomes 6 to 12 represent as……………

A) Group C
B) Group A
C) Group B
D) Group E

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Group C

7…………………..includes the largest chromosomes

A) Group C
B) Group G
C) Group B
D) Group A

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Group A

8………………..is the largest group containing chromosomes

A) Group C
B) Group G
C) Group B
D) Group A

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Group C

9.The first gene was cloned in 1973 by ……..

A) R.Briggs and T.King
B) Barbara Meclintock
C) Hebert Bayer and Stanely cohen
D) J.Gurdon and Ian Wilmut

CLICK BUTTON…..

ANSWER : ) Hebert Bayer and Stanely cohen

10.Who developed a technique called nuclear transplantation.

A) R.Briggs and T.King
B) Barbara Meclintock
C) Hebert Bayer and Stanely cohen
D) J.Gurdon and Ian Wilmut

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) R.Briggs and T.King

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 4 MODERN GENETICS FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 20

In human chromosome Karyotyping the X chromosome belongs to ..

A) Group A
B) Group B
C) Group C
D) Group G

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Group C

In human chromosome Karyotyping the Y chromosome belongs to ..

A) Group A
B) Group B
C) Group C
D) Group G

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Group G

The enzyme necessary to convert DOPA into melanin in the melanocytes is ..

A) amylase
B) globulin
C) tyrosinase
D) adenine deaminase

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) tyrosinase

One of the reasons for manifestation of genetic diseases in human is

A) gene mutation
B) pedigree analysis
C) pedigree chart
D) gene therapy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) gene mutation

In huntington’s chorea the affected gene is located on chromosome

A) 4
B) 20
C) 8
D) 6

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) 4

ADA (Adenine deaminase) is located on chromosome

A) 4
B) 20
C) 8
D) 6

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) 20

Which of the following disease mostly affects boys

A) Agammaglobulinemia
B) Albinism
C) Thalassemia
D) Huntington’s chorea

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Agammaglobulinemia

The cloned sheep was produced by

A) Barbara Meclintock
B) Herbert Bayer
C) Dr. Ian Wilmut
D) Anand Chakrabarthy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Dr. Ian Wilmut

The mobile genetic elements (Transposons) were visualized by

A) Barbara Meclintock
B) Herbert Bayer
C) Dr. Ian Wilmut
D) Anand Chakrabarthy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Barbara Meclintock

The super bug was produced first by

A) Barbara Meclintock
B) Herbert Bayer
C) Dr. Ian Wilmut
D) Anand Chakrabarthy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Anand Chakrabarthy

COMMON QUARTERLY EXAM TIME TABLE | 10ஆம் வகுப்பு மற்றும் 12ஆம் வகுப்புகளுக்கு கடந்த கல்வி ஆண்டில் மாநிலம் முழுமைக்கும் பொதுவான காலாண்டுத்தேர்வு நடத்தப்பட்டதைப்போன்றே இக்கல்வியாண்டிலும் பொதுத்தேர்வு நடத்தப்பட முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளதாக தேர்வுத்துறை அறிவித்துள்ளது.அதன் படி பிளஸ்டூ தேர்வுகள் 10.09.2013 அன்றும், பத்தாம் வகுப்பு தேர்வுகள் 12.09.2013 அன்றும் தொடங்க உள்ளது.

COMMON QUARTERLY EXAM TIME TABLE | 10ஆம் வகுப்பு மற்றும் 12ஆம் வகுப்புகளுக்கு கடந்த கல்வி ஆண்டில் மாநிலம் முழுமைக்கும் பொதுவான காலாண்டுத்தேர்வு நடத்தப்பட்டதைப்போன்றே இக்கல்வியாண்டிலும் பொதுத்தேர்வு நடத்தப்பட முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளதாக தேர்வுத்துறை அறிவித்துள்ளது.அதன் படி பிளஸ்டூ தேர்வுகள் 10.09.2013 அன்றும், பத்தாம் வகுப்பு தேர்வுகள் 12.09.2013 அன்றும் தொடங்க உள்ளது.

COMMON QUARTERLY EXAM TIME TABLE DOWNLOAD
PLUS TWO COMMON QUARTERLY EXAM SYLLABUS  DOWNLOAD

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 3 IMMUNOLOGY FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 19

DEPARTMENTAL MODEL PAPER-2006
1. How will you name a graft if an organ is transplanted from a cat to a dog?| உறுப்பு ஒன்றினை ஓர் பூனையின் உடலிலிருந்து ஓர் நாயின் உடலிற்குள் மாற்றிப் பொறுத்துவது…

a. Autograft| ஆட்டோகிராஃப்ட்
b. Isograft| ஐசோகிராப்ட்
c. Allograft | அல்லோகிராப்ட்
d. Xenograft | செனோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d. Xenograft | செனோகிராப்ட்

MARCH – 2006 – BIO-ZOOLOGY
2. The graft of transplanting an organ from pig to human is known as | பன்றியிலிருந்து மனிதனுக்கு உறுப்பு ஒட்டு செய்யப்படுவது

a) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்
b) Allograft | அல்லோகிராப்ட்
c) Isograft | ஐசோகிராப்ட்
d) Xenograft | ஜெனோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Xenograft | ஜெனோகிராப்ட்

JUNE – 2006 – BIO-ZOOLOGY
3. Plastic surgery is an example for | பிளாஸ்டிக் அறுவை சிகிச்சை இதற்கு ஓர் எடுத்தக்காட்டு

a) Isograft | ஐசோகிராஃப்ட்
b) Allograft | அல்லோகிராஃப்ட்
c) Xenograft | செனோகிராஃப்ட்
d) Autograft | ஆட்டோகிராஃப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Autograft | ஆட்டோகிராஃப்ட்

SEPTEMBER – 2006 – BIO-ZOOLOGY
4. Immunoglobulin is selected by| இம்யுனோகுளோபினைச் சுரப்பது

a)T-lymphocyte|T- லிம்ஃபோசைட்டுகள்
b)B- lymphocyte| B- லிம்ஃபோசைட்டுகள்
c) Macrophages| மேக்ரோபேஜ்கள்
d)Mast cells| மாஸ்ட் செல்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b)B- lymphocyte| B- லிம்ஃபோசைட்டுகள்

MARCH – 2007– BIO-ZOOLOGY
5. Histamine is secreted by | ஹிஸ்டமினை சுரக்கும் செல்கள்

a) epithelial cells | எபிதீலியல் செல்கள்
b) mast cells| மாஸ்ட் செல்கள்
c) RBC | இரத்த சிவப்பணுக்கள்
d) WBC | இரத்த வெள்ளையணுக்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) mast cells| மாஸ்ட் செல்கள்

JUNE – 2007– BIO-ZOOLOGY
6. The number of lymph nodes distributed in human body is about | மனித உடலில் காணப்படும் நிணநீர் முடிச்சுகளின் எண்ணிக்கை ஏறத்தாழ

a) 600 |600
b) 700 | 700
c) 800 | 800
d) 900 | 900

CLICK BUTTON…..

ANSWER : a) 600 |600

SEPTEMBER – 2007 – BIO-ZOOLOGY
7. Which one of the following is antiviral | கீழே உள்ளவைகளில் எது வைரஸ் எதிர்ப்பொருள்?

a) Lysozyme | லைசோசைம்
b) Interferon | இன்டர்பெஃரான்
c) Protein | புரதம்
d) Hormone | ஹார்மோன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) Interferon | இன்டர்பெஃரான்

MARCH – 2008 – BIO-ZOOLOGY
8. Graft between identical twins is called | ஒத்த அமைப்புடைய இரட்டையர்களுக்கு இடையே நடைபெறும் உறுப்பு ஒட்டு இவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது.

a) Xenograft | ஜெனோ கிராப்ட்
b) Allograft | அல்லோ கிராப்ட்
c) Autograft | ஆட்டோ (சுய) கிராப்ட்
d) Isograft | ஐசோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Isograft | ஐசோகிராப்ட்

JUNE – 2008 – BIO-ZOOLOGY
9. Which of the following are the largest of all viruses? | கீழ்க்கண்டவற்றுள் எவை எல்லா வைரஸ்களை விட அளவில் பெரியதானவை?

a) RNA viruses | ஆர்.என்.ஏ.வைரஸ்கள்
b) polioma viruses| பாலியோமா வைரஸ்கள்
c) Rabies viruses | ரேபிஸ் வைரஸ்கள்
d) pox viruses | அம்மை வைரஸ்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) pox viruses | அம்மை வைரஸ்கள்

SEPTEMBER – 2008 – BIO-ZOOLOGY
10. Immunoglobulins are chemically | இம்யுனோகுளோபுலினின் வேதியப் பொருள்

a) Glycogen | கிளைக்கோஜன்
b) Glycoprotein | கிளைக்கோபுரதம்
c) Glyco lipid | கிளைக்கோ லிப்பிட்
d) Lipoprotein | லிப்போ புரதம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) Glycoprotein | கிளைக்கோபுரதம்

MARCH – 2009 – BIO-ZOOLOGY
11. The immunoglobulin molecules are made up of | இம்யுனோ குளோபுலின் மூலக்கூறுகள் எவற்றால் ஆக்கப்பட்டவை.

a) Lipoproteins | லிப்போ புரதம்
b) Phosphoproteins | பாஸ்போ புரதம்
c) Glycoproteins | கிளைக்கோ புரதம்
d) simple proteins | எளிய புரதம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) Glycoproteins | கிளைக்கோ புரதம்

JUNE – 2009 – BIO-ZOOLOGY
12. Thymus growth occurs up to | தைமஸ் வளர்வது

a) 17 years |17வது வயது வரை
b) 12 years |12வது வயது வரை
c) 5 years |5வது வயது வரை
d) 30 years |30வது வயது வரை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) 12 years |12வது வயது வரை

SEPTEMBER – 2009 – BIO-ZOOLOGY
13. Which of the following is an auto – immune disease? | கீழ்காண்பவைகளில் சுய தடைக்காப்பு நோய் எது?

a) SCID | SCID
b) Multiple sclerosis | மல்டிபிள் ஸ்கிளிரோசிஸ்
c) Cancer | புற்றுநோய்
d) Asthma| ஆஸ்துமா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) Multiple sclerosis | மல்டிபிள் ஸ்கிளிரோசிஸ்

MARCH – 2010 – BIO-ZOOLOGY
14. MHC genes in mouse are located in | MHC ஜீன்கள் சுண்டலியின் எந்தக் குரோமோசோமில் உள்ளது?

a) Chromosome 1 | குரோமோசோம் 1
b) Chromosome 2 | குரோமோசோம் 2
c) Chromosome 20 | குரோமோசோம்; 20
d) Chromosome 6 | குரோமோசோம் 6

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Chromosome 6 | குரோமோசோம் 6

JUNE – 2010 – BIO-ZOOLOGY
15. Lysozyme is present in | லைசோசைமைக் கொண்ட சுரப்பு நீர்

a) intestinal juice | முன் சிறுகுடல் நீர்
b) bile juice | பித்தநீர்
c) tears | கண்ணீர்
d) sweat| வியர்வை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) tears | கண்ணீர்

SEPTEMBER – 2010 – BIO-ZOOLOGY
16. Which is acting as a filter for trapping circulatory blood born foreign particles? | எது இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து நுண்கிருமிகளை வடிகட்டும் உறுப்பாக செயல்படுகிறது.

a) Thymus | தைமஸ்
b) Spleen | மண்ணீரல்
c) Lymph node | நிணநீர் முடிச்சுக்கள்
d) liver | கல்லீரல்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) Spleen | மண்ணீரல்

MARCH – 2011 – BIO-ZOOLOGY
17. The part of the antibody molecule which makes contact with the antigen is called | ஆன்டிஜனுடன் இணையும் ஆன்டிபாடிப் பகுதி

a) Hapten | ஹாப்டென்
b) Constant region | நிலையான பகுதி
c) Epitope | எப்பிடோப்
d) paratope| பாராடோப்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) paratope| பாராடோப்

JUNE – 2011 – BIO-ZOOLOGY
18. Graft between identical twins is called | ஒத்த அமைப்புடைய ஒரு கரு இரட்டையர்களுக்கு இடையே நடைபெறும் உறுப்பு ஒட்டு இவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது.

a) Xenograft | ஜெனோகிராஃப்ட்
b) Allogarft | அல்லோகிராஃப்ட்
c) Auto graft | ஆட்டோகிராஃப்ட்
d) Isograft | ஐசோகிராஃப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Isograft | ஐசோகிராஃப்ட்

SEPTEMBER – 2011 – BIO-ZOOLOGY
19. The Hassall’s corpuscles are seen in. | ஹாசல் திசு தொகுப்புகள் காணப்படும் பகுதி

a) Cortex of lymph nodes | நிணநீர் முடிச்சின் கார்டெக்ஸ் பகுதி
b) Cortex of thymus | தைமஸின் மெடுல்லா பகுதி
c) Medulla of lymph nodes | நிணநீர் முடிச்சின் மெடுல்லா பகுதி
d) Medulla of thymus | தைமஸின் மெடுல்லா பகுதி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Medulla of thymus | தைமஸின் மெடுல்லா பகுதி

MARCH – 2012 – BIO-ZOOLOGY
20. Which one of the following is the thymic dependent area in lymph node?| நிணநீர் முடிச்சில் பின்வருவனவற்றுள் எந்த பகுதி தைமஸ் சார்ந்த பகுதி?

a) Cortical follicles | கார்டெக்ஸ் பகுதி பாலிக்கிள்
b) Medulla| மெடுல்லா
c) Inlet duct | உள் நுழைக்குழல்
d) Paracortical area| பாரா கார்டிகல் பகுதி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) Medulla| மெடுல்லா

JUNE – 2012 – BIO-ZOOLOGY
21. Which of the following antibodies does involve in allergy? | ஒவ்வாமையில் ஈடுபடும் ஆன்டிபாடி

a) IgG | IgG
b) IgA | IgA
c) IgM | IgM
d) IgE| IgE

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) IgE| IgE

SEPTEMBER – 2012 – BIO-ZOOLOGY

22.Which of the following cells are converted into macrophages?| மேக்ரோஃபேஜ்களாக முதிர்வடையும் செல்கள் எவை?

a) Mast cells| மாஸ்ட் செல்கள்
b) Monocytes| மோனோசைட்டுகள்
c) B-lymphocytes| லிம்போசைட்டுகள்
d) Eosinophils| ஈசினோஃபில்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : a) Mast cells| மாஸ்ட் செல்கள்

MARCH – 2013 – BIO-ZOOLOGY
23. MHC genes in mouse are located in | MHC ஜீன்கள் சுண்டலியின் எந்தக் குரோமோசோமில் உள்ளது?

a) Chromosome 1 | குரோமோசோம் 1
b) Chromosome 4 | குரோமோசோம்; 4
c) Chromosome 2 | குரோமோசோம்; 2
d) Chromosome 6 | குரோமோசோம்; 6

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Chromosome 6 | குரோமோசோம்; 6

JUNE – 2013 – BIO-ZOOLOGY
24.Which type of graft is used in plastic surgery?|எவ்வகையான தோல் ஒட்டு பிளாஸ்டிக் அறுவை சிகிச்சையில் உபயோகப்படுகிறது?

a) Xenograft | ஜெனோகிராப்ட்
b) Atlograft | அல்லோகிராப்ட்
c) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்
d) Isograft | ஐசோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 4 MODERN GENETICS FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 18

1.The first gene cloning was done by………………………….

A) Barbara Meclintock
B) Hebert Bayer and Stanley Cohen
C) R.Briggs and T.King
D) J.Gurdon and Ian Wilmut

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Hebert Bayer and Stanley Cohen

2……is an inborn error metabolic disease.

A) Sickle cell anaemia
B) Thalassemia
C) Albinism
D) Huntington’s chorea

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Albinism

3……is a recessive gene disease, wherein r-globulin synthesis fails to occur.

A) Huntington’s chorea
B) Agammaglobulinemia
C) Albinism
D) Sickle cell anaemia

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Agammaglobulinemia

4……is an erythroblastic anaemia due to homozygous recessive gene.

A) Huntington’s chorea.
B) Agammaglobulinemia.
C) Sickle cell anaemia.
D) Thalassemia.

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Thalassemia

5……is a genetic syndrome caused by an autosomal mutant allele Hbs.

A) Huntington’s chorea.
B) Agammaglobulinemia.
C) Sickle cell anaemia.
D) Thalassemia.

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Sickle cell anaemia.

6….. is also called Bubble Boy Syndrome.

A) SCID
B) Sickle cell anaemia.
C) Huntington’s chorea.
D) Agammaglobulinemia.

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) SCID

7.The part of the antibody molecule which makes contact with the antigen is

A) paratope
B) epitope
C) antigenic determinant
D) immune response

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) paratope

8.The part of the antigen molecule that makes contact with the paratope is

A) immune response
B) antigenic determinant
C) paratope
D) epitope

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) epitope

9…………………..is the largest lymphoid organ.

A) Spleen
B) Lymph nodes
C) Thymus
D) bursa of fabricius

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Spleen

10……develops at about the sixth week of gestation.

A) Spleen
B) Lymph nodes
C) Thymus
D) bursa of fabricius

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Thymus

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 5 ENVIRONMENTAL SCIENCE FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 17

1.The particular radiation which can damage DNA.

A) infrared
B) magnetic
C) electromagnetic
D) atomic

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) electromagnetic

2.The number of hotspots identified from all over the world is……………

A) 25
B) 24
C) 26
D) 30

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) 25

3.The number of mega biodiversity countries of the world.

A) 15
B) 12
C) 23
D) 25

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) 12

4.The total area of Nilgiri Biosphere Reserve is …………..

A) 3,000 sq. km
B) 4,500 sq. km
C) 5,000 sq. km
D) 5,520 sq. km

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) 5,520 sq. km

5.The number of species of plants and animals found in the Gulf of Mannar.

A) 3600
B) 3200
C) 5600
D) 1200

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) 3200

6.National Bureau of Plant Genetic Resources is found in …..

A) Bangalore
B) Kamal
C) New Delhi
D) Allahabad

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) New Delhi

7.National Bureau of Animal Genetic Resources is found in …..

A) Bangalore
B) Kamal
C) New Delhi
D) Allahabad

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Kamal

8.National Bureau of Fish Genetic Resources is found in …..

A) Bangalore
B) Kamal
C) New Delhi
D) Allahabad

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Allahabad

9.Centre for Ecological Sciences is found in …..

A) Bangalore
B) Kamal
C) New Delhi
D) Allahabad

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Bangalore

10……………. was probably the first human energy technology.

A) steam engine
B) oil
C) Fire
D) Charcoal

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Fire

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 5 ENVIRONMENTAL SCIENCE FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 16

1.Which of the following is an ozone depleting substance.
A) Nitrogen oxides
B) Carbon dioxide
C) Hydrogen
D) Sulphur dioxide

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Nitrogen oxides

2.In 2000, scientists discovered an alarming increase in the level of a new gas called
A) Hydrocarbons
B) Trifluoromethyl sulphur penta fluoride
C) Chlorofluorocarbons
D) Carbon dioxide

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Trifluoromethyl sulphur penta fluoride

3.Which of the following is not a greenhouse gas?
A) Nitrous Oxide
B) Carbon dioxide
C) Hydrogen
D) Methane

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Hydrogen

4.Cyanides are broken by
A) Super bug
B) Gibberella fusarium
C) E.Coli
D) Rhizobium bacteria

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Gibberella fusarium

5.The term Super bugs refers to……………..
A) Arthropods
B) Insects
C) Bettles
D) Genetically engineered bacteria

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Genetically engineered bacteria

6.Ozone loss was detected in………………….
A) Antarctic region
B) Equatorial region
C) Arctic region
D) Siberian region

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Antarctic region

7.A good choice among all the alternative fuel options.
A) Natural gas
B) Butane
C) Hydrogen
D) Biogas

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Hydrogen

8.The geothermal energy is drawn in the form of ……….
A) Heat
B) Magnetic
C) Stream
D) Pressure

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Stream

9…….. is fast emerging as a significant source of electricity in several island nations.
A) Geothermal energy
B) Wind Energy
C) Ocean energy
D) Solar energy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Geothermal energy

10.Which of the following providing about 95% of all commercial energy in the world?
A) Geothermal energy
B) Petroleum, natural gas and coal
C) Solar energy
D) Ocean energy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Petroleum, natural gas and coal

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 5 ENVIRONMENTAL SCIENCE FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 15

1.The field of collecting, compiling and presenting information about population is called ………

A) demography
B) cardiography
C) geography
D) biography

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) demography

2.The number of births in a year per thousand persons is………

A) Birthrate
B) Zero Population Growth Rate
C) Total fertility rate
D) Mortality

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Birthrate

3.The number of births by which people are just replacing themselves is…….

A) Total fertility rate
B) Birthrate
C) Zero Population Growth Rate
D) Mortality

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Zero Population Growth Rate

4.The number of children born to an average woman in a population during her entire reproductive is.

A) Mortality
B) Zero Population Growth Rate
C) Birthrate
D) Total fertility rate

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Total fertility rate

5.The number of deaths per thousand persons in any given year is…..

A) Zero Population Growth Rate
B) Birthrate
C) Mortality
D) Total fertility rate

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Mortality

6.The average temperature of earth is about…….

A) 59 degree F (15 degree C)
B) 69 degree F (25 degree C)
C) 79 degree F (18 degree C)
D) 49 degree F (19 degree C)

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) 59 degree F (15 degree C)

7.Of the total amount of water, how much is available as fresh water?

A) 10 %
B) 3%
C) 15%
50%

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) 3%

8.Which of the following countries depend on desalination process for getting fresh water?

A) Dubai
B) Oman
C) Bahrain
D) All the above

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) All the above

9.Plants are able to breakdown cyanide and reduce it to a non-toxic form.

A) Gibberella fusarium
B) GEMS
C) Pseudomonas
D) Xenobiotics

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Gibberella fusarium

10…….are capable of degrading variety of toxic compounds and also degrade oil.

A) Gibberella fusarium
B) GEMS
C) Pseudomonas
D) Xenobiotics

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Pseudomonas

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 6 APPLIED BIOLOGY FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 14

1.The cattle breeds belonging to dairy breed are

A) Sindhi and Gir
B) Kangayam and Siri
C) Hariyana and Ongole
D) Bos taurus

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Sindhi and Gir

2.The cattle breeds belonging to dual purpose are

A) Sindhi and Gir
B) Kangayam and Siri
C) Hariyana and Ongole
D) Bos taurus

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Hariyana and Ongole

3.The cattle breeds belonging to draught purpose are

A) Sindhi and Gir
B) Kangayam and Siri
C) Hariyana and Ongole
D) Bos taurus

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B) Kangayam and Siri

4.Milk fever is due to inability of the animal to assimilate …… from the feed

A) Phosphorus
B) Magnesium
C) Potassium
D) Calcium

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D) Calcium

5.Which is known as the natural pacemaker of mammalian heart

A) S.A Node
B) A.V Node
C) Bundle of His
D) Purkinje fibre

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) S.A Node

6.The instrument is used to hear the foetal sounds in mother’s womb

A) ECG
B) Sphygmomanometer
C) Electronic stethoscopes
D) Haemocytometer

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Electronic stethoscopes

7.A fowl which has the comb, wattles and tongue are purple in colour is

A) Chittagong
B) Aseel
C) Karaknath
D) Busra

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Karaknath

8.Which one of the following organs is related-to pacemaker?

A) Brain
B) Kidney
C) Heart
D) Lung

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) Heart

9……………………… is the oldest and most popular breed of America

A) Plymouth rock
B) Wyandotte
C) New hampshire
D) Rhode island reds

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A) Plymouth rock

10.In brooding the hatched chicks are kept inside the incubator for about

A) 24 hours
B) 30 hours
C) 36 hours
D) 42 hours

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C) 36 hours

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 6 APPLIED BIOLOGY FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 13

1.The blood pressure is measured by …………….

A)Endoscopy
B)Haemocytometer
C)Stethoscope
D.Sphygmomanometer

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Sphygmomanometer

2.The litter bed of poultry has thickness of ……………

A)5 to 8.5 cm
B)5 to 7.5 cm
C)5 .5 to 6 cm
D.4.5 to 5 cm

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B)5 to 7.5

3.Milk fever in cows is normally due to ………..

A)inability of the animal to assimilate calcium from the feed
B)starvation
C)overfeeding
D.parasitic infection

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A)inability of the animal to assimilate calcium from the feed

4.The record of the electric potential changes that occur in the heart during the cardiac cycle

A)C.T
B)Electrocardiogram
C)Auto analyser
D.Sphygmomanometer

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B)Electrocardiogram

5.A normal ECG the waves are designated from left to right as ……….

A)PQSTR
B)PQRST
C)QRSTP
D.TQRSP

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B)PQRST

6.Which one of the following is a viral disease in cattle?

A) Anthrax
B)Mastitis
C)Tuberculosis
D.Rinderpest

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Rinderpest

7.Which one of the following is draught breed of cattle?

A)Kangayem
B)Jersey
C)Sindhi
D.Ongole

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A)Kangayem

8.The vitamins found much in fish food are…………….

A)Vitamins B and D
B)Vitamins K and E
C)Vitamins A and D
D.Vitamins C and E

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C)Vitamins A and D

9.The scientific name of Tilapia…………………..

A)Oreochromis mossambicus
B)Channa marulius
C)Chanos Chanos
D.Cirrhina mrigala

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A)Oreochromis mossambicus

10The fully formed bird emerges out of egg after a hatching period of..

A)19-20 days
B)20-24 days
C)23-24 days
D)21-22 days

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D)21-22 days

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 6 APPLIED BIOLOGY FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 12

1.Aseel fowl is found in …………

A.Andhra Pradesh
B.West Bengal
C.Gujarat
D.Madhya Pradesh

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.Andhra Pradesh

2.Chittagong fowl is found in …………

A.Andhra Pradesh
B.Gujarat
C.West Bengal
D.Madhya Pradesh

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.West Bengal

3.Karaknath fowl is found in …………

A.Andhra Pradesh
B.West Bengal
C.Gujarat
D.Madhya Pradesh

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Madhya Pradesh

4.Busra fowl is found in …………

A.Andhra Pradesh
B.West Bengal
C.Gujarat
D.Madhya Pradesh

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.Gujarat

5.Ventricular repolarization is due to …..

A.T wave
B.P wave
C.Q wave
D.S wave

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.T wave

6.Lot of diagnostic information can be gained from alteration in the……..

A.QS
B.QRS
C.PRT
D.P

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.QRS

7……………..are due to depolarization of the ventricular muscle

A.R wave
B.P,R and T wave
C.Q and S wave
D.R and S wave

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.R and S wave

8.An example for brackish water Fish is……………..

A.Tilapia
B.Koduva
C.Maththi
D.Vanjiram

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Koduva

9.Which one of the following is an exotic species?

A.Sindhi
B.Haryana
C.Ongole
D.Ayreshire

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Ayreshire

10.The blood pressure is measured by …………………

A.Sphygmomanometer
B.Haemocytometer
C.Manometer
D.Parameter

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.Sphygmomanometer

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 6 APPLIED BIOLOGY FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 11

1.The normal blood pressure value is …………………….

A.110/70mm Hg
B.120/80mm Hg
C.180/90mm Hg
D.80/120mm Hg

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.120/80mm Hg

2.Decrease in the number of circulating erythrocytes(RBC) indicates……..

A.anaemia
B.diabetes mellitus
C.polycythemia
D.leukemia

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.anaemia

3.Increase in the number of erythrocytes(RBC) indicates……………

A.anaemia
B.diabetes mellitus
C.leukemia
D.polycythemia

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.polycythemia

4.Progressive increased number of WBC indicates……………

A.diabetes mellitus
B.leukemia
C.anaemia
D.polycythemia

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.leukemia

5.The examination of urine (pyhsical, chemical and microscopic) is called….

A.glycosuria
B.Urinalysis
C.hyperglycemic condition
D.diabetes mellitus

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Urinalysis

6.For testing glucose, urine collected ………..hours after food is suitable.

A.4 to 5
B.1 to 3
C.3 to 4
D.2 to 3

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.3 to 4

7.The surplus glucose appears in urine and this condition is known as

A.glycosuria
B.diabetes mellitus
C.urinalysis
D.hyperglycemic condition

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.glycosuria

8.Who recorded ECG with a strong galvanometer lead to the development of modern electrocardiography

A.Darwin
B.Einthoven
C.Waller
D.Hardy

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Einthoven

9.Which imaging techniques gives excellent job of showing soft tissues and blood vessels

A.ECG
B.Endoscopic image
C.X-ray image
D.Magnetic resonance

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Magnetic resonance

10.Which is the most popular and commercial breed of foul in India

A.Chittagong
B.Aseel
C.Leghorn
D.Busra

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.Leghorn

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 6 APPLIED BIOLOGY FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 10

1.Which is the home area for milch breed Sindhi ?

A.Kathiawar
B.Karachi
C.Guntur
D.Pollachi

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Karachi

2.Which of the following is a bacterial disease in cattle

A.anthrax
B.cow pox
C.Constipation
D.milk fever

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.anthrax

3.Which of the following is a viral disease in cattle

A.anthrax
B.cow pox
C.Constipation
D.milk fever

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.cow pox

4.With help of what instrument Waller first recorded electrical activity of the heart.

A.haemocytometer
B.endoscopy
C.galvanometer
D.capillary electrometer

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.capillary electrometer

5.The instrument used to count the blood cells is ……..

A.haemocytometer
B.endoscopy
C.galvanometer
D.capillary electrometer

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.haemocytometer

6.The diluting fluid used to count RBC is………………..

A.Turk’s solution
B.Lymphatic fluid
C.Hayem’s solution
D.Eosin

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.Hayem’s solution

7.The diluting fluid used to count WBC is………………..

A.Turk’s solution
B.Lymphatic fluid
C.Hayem’s solution
D.Eosin

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.Turk’s solution

8……………………is noted for its pugnacity

A.Busra
B.Karaknath
C.Chittagong
D.Aseel

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Aseel

9.Which breed of fowl contains black flesh ?

A.Busra
B.Karaknath
C.Chittagong
D.Aseel

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Karaknath

10.The standard combination of NPK as

A.18 : 10 : 4
B.28 : 10 : 4
C.18 : 40 : 34
D.18 : 10 : 10

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.18 : 10 : 4

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 6 APPLIED BIOLOGY FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 9

1.11% area of fish farming is occupied by…….

A.Nursery pond
B.Rearing pond
C.Production pond
D.Breeding pond

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Rearing pond

2.3% area of fish farming is occupied by…….

A.Nursery pond
B.Rearing pond
C.Production pond
D.Breeding pond

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.Nursery pond

3.60% area of fish farming is occupied by…….

A.Segregation pond
B.Rearing pond
C.Production pond
D.Breeding pond

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.Production pond

4.25% area of fish farming is occupied by…….

A.Nursery pond
B.Rearing pond
C.Production pond
D.Breeding pond

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Breeding pond

5.1% area of fish farming is occupied by………

A.Rearing pond
B.Production pond
C.Segregation pond
D.Breeding pond

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.Segregation pond

6.Peacomb is one of important breed character of…………..

A.Brahma
B.Leghorn
C.Aseel
D.Corinsh

CLICK BUTTON…..

ANSWER :A.Brahma

7……………………is a guide to the activity of atria

A.Q wave
B.P wave
C.S wave
D.T wave

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.P wave

8…………………….is a small negative downward deflection

A.P wave
B.S wave
C.T wave
D.Q wave

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Q wave

9.The negative waves in normal ECG are ………..

A.PQR
B.PRT
C.QRS
D.QS

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.QS

10.The positive waves in normal ECG are …………….

A.PQR
B.PRT
C.QRS
D.QS

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.PRT

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 6 APPLIED BIOLOGY FREE ONLINE TEST | FREE ONLINE TEST 8

1.The order of cat fishes is……..
A.Channiformes
B.Siluriformes
C.Perciformes
D.Salmoniformes

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Siluriformes

2.The order of Tilapia (Oreochromis mossambicus) is……….

A.Channiformes
B.Siluriformes
C.Perciformes
D.Salmoniformes

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.Perciformes

3.The order of Murrels or Snakeheads is……….

A.Siluriformes
B.Perciformes
C.Salmoniformes
D.Channiformes

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Channiformes

4.The order of Trouts is….

A.Salmoniformes
B.Siluriformes
C.Channiformes
D.Perciformes

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.Salmoniformes

5.The order of carps (freshwater fishes) is………..

A.Salmoniformes
B.Cypriniformes
C.Siluriformes
D.Perciformes

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Cypriniformes

6.Fast growing species among the Indian major carps is

A.Murrels (Viral)
B.Cirrhina mrigala (Mrigal)
C.Catla catla
D.Catfishes(Keluthi)

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.Catla catla

7.Which is considered as the tastiest fish

A.Cirrhina mrigala (Mrigal)
B.Labeo rohita (Rohu)
C.Murrels (Viral)
D.Catfishes(Keluthi)

CLICK BUTTON…..

ANSWER : B.Labeo rohita (Rohu)

8.Which of the following is Air-breathing fish

A.Murrels (Viral)
B.Cirrhina mrigala (Mrigal)
C.Catla catla
D.Tilapia

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.Murrels (Viral)

9.An exotic fish introduced in India from East Coast of Africa in 1952.

A.Tilapia
B.Viral
C.Keluthi
D.Rohu

CLICK BUTTON…..

ANSWER : A.Tilapia

10.Female keeps the fertilized eggs guarded in its mouth

A.Viral
B.Keluthi
C.Rohu
D.Tilapia

CLICK BUTTON…..

ANSWER : D.Tilapia

11.Which of the following is Air-breathing fish

A.Catla catla
B.Cirrhina mrigala (Mrigal)
C.Catfishes(Keluthi)
D.Tilapia

CLICK BUTTON…..

ANSWER : C.Catfishes(Keluthi)

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 7 THEORIES OF EVOLUTION FREE ONLINE TEST | பிளஸ்டூ | விலங்கியல் | பாடம் 7 பரிணாமக் கோட்பாடுகள் இலவச ஆன்லைன் தேர்வு | FREE ONLINE TEST 7

1. The book ‘Philosophie Zoologique’ was published by | விலங்கியல் தத்துவம் என்ற நூலை வெளியிட்டவர்

(A) Charles Darwin | சார்லஸ் டார்வின்
(B) August Weismann ஆகஸ்ட் வீஸ்மேன்
(C) Mc Dougall | மெக்டுகால்
(D) Jean Baptiste de Lamarck | ஜீன் பாப்ஸ்து லாமார்க்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) Jean Baptiste de Lamarck | ஜீன் பாப்ஸ்து லாமார்க்

2. The German scientist who segregated germplasm from somatoplasm for the first time was | முதன்முதலில் ஜெர்ம்பிளாசத்தினை, சோமாட்டோ பிளாசத்திலிருந்து பிரித்தரிந்த ஜெர்மானிய அறிவியலார்

(A) Lamarck | லாமார்க்
(B) Malthus | மால்த்தஸ்
(C) Weismann | வீஸ்மேன்
(D) Hugo de vries | ஹீகோ டி வெரிஸ்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) Weismann | வீஸ்மேன்

3. Mc Dougall supported neo-lamarckism and proved the concept of | மெக்டுகால் புதிய லாமார்க்கியத்தினை ஆதரித்து வெளியிட்டக் கருத்து.

(A) Direct action of environment on organism | உயிரினத்தின் மேல் சூழ்நிலையின் நேரடித் தாக்கம்
(B) Learning is an acquired character | பெற்றப் பண்புகள் மரபுப் பண்புகளாகும்
(C) Speed of learning increased from generation to generation | கற்றலின் தன்மை தலைமுறைக்கு தலைமுறை அதிகரிக்கின்றது.
(D) All the above | எல்லாக் காரணங்களும்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Learning is an acquired character | பெற்றப் பண்புகள் மரபுப் பண்புகளாகும்

4. Darwin supported the following concepts for evolution | டார்வின் ஆதரித்த பரிணாமக் கருத்துக்கள் .

(A) arrival of the fittest | மிகச்சிறந்தவை வந்தடைதல்
(B) survival of the fittest | மிகச்சிறந்தவை தப்பி வாழ்தல்
(C) The differentiation of somatoplasm germplasm | ஜெர்ம் பிளாச மற்றும் சோமட்டோபிளாச வேறுபாடு
(D) genetic recombinations | ஜீன் மாற்றடுக்கம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) survival of the fittest | மிகச்சிறந்தவை தப்பி வாழ்தல்

5. The book “Process of organic evolution” to support modern synthetic theory of evolution was provid | பரிணாமச் செயற்பாங்கு எனும் நூலை வெளியிட்டோர்

(A) Dobzhansky | டொப்சான்கி
(B) Stebbins | ஜி. எல். ஸ்டெபின்ஸ்
(C) Hardy-weinberg | ஹார்டிவீன்பெர்க்
(D) Hugo de vries | ஹீகோ டி வெரிஸ்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Stebbins | ஜி. எல். ஸ்டெபின்ஸ்

6. Who tried to prove that learning is an acquired character that can be inherited | கற்றறிதல் மரபுப் பண்பு ஆகலாம் என்பதை முன் வைத்தவர்

(A) McDougall | மெக்டூகல்
(B) Hardy-weinberg | ஹார்டிவீன்பெர்க்
(C) Hugo de vries | ஹுகோ டி விரிஸ்
(D) Dobzhansky | டோப்சான்சுகி

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) McDougall | மெக்டூகல்

7. The factor that enriches the genepool with new modified genes | ஜீன் குழுமம் மேம்பாட்டிற்கு காரணிகள்

(A) mutation | திடீர்மாற்றம்
(B) somatic variation | உடற் பண்பு மாற்றங்கள்
(C) decrease in chromosomes | குரோமோசோம்களின் குறைவு
(D) increase in cytoplasm | சைட்டோபிளாசம் அதிகரிப்பு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) mutation | திடீர்மாற்றம்

8. Temperature related changes in the body of mice was noted by | வெப்பத்தினால் வெள்ளெலிகளில் ஏற்படும் உடல் மாற்றங்கள் தொடர்பான ஆய்வுகளை மேற்கொண்டவர்.

(A) Dobzhansky | டோப்சான்சுகி
(B) Hardy-weinberg | ஹார்டிவீன்பெர்க்
(C) McDougall | மெக்டுகால்
(D) F.B.Sumner | எஃப். பி. சம்னர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) F.B.Sumner | எஃப். பி. சம்னர்

9. The book “Genetics and the Origin of species”was published by | “மரபியலும் சிற்றினத் தோன்றுதலும்” எனும் நூலை எழுதியவர்

(A) Hardy-weinberg | ஹார்டிவீன்பெர்க்
(B) F.B.Sumner | F.B.சம்னர்
(C) Dobzhansky | டோப்சான்சுகி
(D) McDougall | மெக்டுகால்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) Dobzhansky | டோப்சான்சுகி

10. A classical example for such a polymorphism could be the existence of a genetic disorder in humans | “பல்லுருவமைப்பிற்கு” ஒரு சிறந்த எடுத்துக்காட்டு

(A) sickle-cell anaemia | கதிர் அரிவாள் வடிவ இரத்த சிவப்புச் செல் இரத்தச்சோகை
(B) AIDS | எய்ட்ஸ்
(C) cholera | காலரா
(D) rickets | ரிக்கட்ஸ்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) sickle-cell anaemia | கதிர் அரிவாள் வடிவ இரத்த சிவப்புச் செல் இரத்தச்சோகை

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 6 APPLIED BIOLOGY FREE ONLINE TEST | பிளஸ்டூ | விலங்கியல் | பாடம் 6 சுற்றுசூழல் அறிவியல் இலவச ஆன்லைன் தேர்வு | FREE ONLINE TEST 6

1. The breeds of cattle now available in India are | தற்போதுக் காணப்படும் மாட்டினங்களின் எண்ணிக்கை

(A) 29 | 29 இனங்கள்
(B) 30 | 30 இனங்கள்
(C) 26 | 26 இனங்கள்
(D) 20 | 20 இனங்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) 26 | 26 இனங்கள்

2. Which one of the following is not a draught breed | கீழ் உள்ளவைகளில் எது இழுவை இனத்தைச் சார்ந்தது அல்ல

(A) Kangayam | காங்கேயம்
(B) Khillar | கீல்லான்
(C) Kankrej | காங்ரேஜ்
(D) Hallikar | ஹாலிக்கார்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Khillar | கீல்லான்

3. The other name for the cattle sindhi is | சிந்தி இனத்தின் மறுபெயர் என்ன

(A) Kongu | கொங்கு
(B) Nellore| நெல்லூர்
(C) Red karachi | சிவப்பு கராச்சி
(D) Decan| டெக்கான்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) Red karachi | சிவப்பு கராச்சி

4. Kangayam originated from | காங்கேய இனம் தோன்றிய இடம்

(A) Punjab | பஞ்சாப்
(B) Coimbatore| கோயம்புத்தூர்
(C) Karnataka | கார்நாடகம்
(D) Kathiawar | கத்திவார்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Coimbatore| கோயம்புத்தூர்

5. Which of the following is not an exotic breed | கீழ் கொடுக்கப்பட்டவைகளில் எந்த இனம் அயல் இனத்தைச் சார்ந்தது அல்ல

(A) Jersey | ஜெர்சி
(B) Gir | கீர்
(C) Brown swiss | பிரௌவுன் சுவிஸ்
(D) Ayreshire | அயர்சயர்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Gir | கீர்

6. Which one of the following is a contagious disease of the cattle | கீழ் கொடுக்கப்பட்டவைகளில் தொற்று நோயின் உதாரணம் எது?

(A) constipation | மலச்சிக்கல்
(B) milk fever | பால்காய்ச்சல்
(C) cow pox | பசு அம்மை
(D) diabetes | நீரிழிவு நோய்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) cow pox | பசு அம்மை

7. Feeding jaggery along with lime water is one of the first aid measure for | சுண்ணாம்பு நீருடன் வெல்லம் கலந்து கொடுப்பது எந்நோய்க்கான முதல் உதவி சிகிச்சை

(A) Diarrhoea | வயிற்றுப்போக்கு
(B) constipation | மலச்சிக்கல்
(C) milk-fever | பால்காய்ச்சல்
(D) anthrax | ஆன்திராக்ஸ்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) milk-fever | பால்காய்ச்சல்

8. Mating of closely related animals is called | முற்றிலும் ஒத்த பண்புகளை உடைய இனங்களை இனப்பெருக்கம் செய்வது

(A) outbreeding | வெளி இனக்கலப்பு
(B) artificial insemination | செயற்கை முறையில் கருதரித்தல்
(C) cross breeding | பிற இனக்கலப்பு
(D) Inbreeding | தன் இனக்கலப்பு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) outbreeding | வெளி இனக்கலப்பு

9. The milk which the following cow is characterised by high carotene content | கீழ்காணும் பசு இனங்களில் எதனுடைய பாலில் அதிக கரோட்டின் சத்து காணப்படுகிறது

(A) Sindhi | சிந்தி இனம்
(B) Haryana | ஹரியானா இனம்
(C) Gir | கீர் இனம்
(D) Jersy | ஜெர்சி இனம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) Jersy | ஜெர்சி இனம்

10. For anthrax one of the following symptom can be seen | பின்வரும் அறிகுறிகளில் ஆன்ந்திராக்ஸ் நோய்கள் காணப்படுவது

(A) swelling of udder | மடி வீங்குதல்
(B) blood discharge from natural openings | இயற்கை புழைகளின் வழியாக ரத்தப்போக்கு
(C) loss of appetite | பசியின்மை
(D) lack of chewing | அசை போடாமை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) blood discharge from natural openings | இயற்கை புழைகளின் வழியாக ரத்தப்போக்கு

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 5 ENVIRONMENTAL SCIENCE FREE ONLINE TEST | பிளஸ்டூ | விலங்கியல் | பாடம் 5 சுற்றுசூழல் அறிவியல் இலவச ஆன்லைன் தேர்வு | FREE ONLINE TEST 5

1. What is the rate of growth of human population | மக்கள்தொகைப் பெருக்க வளர்ச்சி வீதம் எவ்வளவு?

a) 10 billion per year | ஆண்டுக்கு 10 மில்லியன்
b) 90 billion per year| ஆண்டுக்கு 90 மில்லியன்
c) 1 billion per year | ஆண்டுக்கு 1 மில்லியன்
d) 80 billion per year| ஆண்டுக்கு 80 மில்லியன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) 90 billion per year| ஆண்டுக்கு 90 மில்லியன்

2. The present sudden acceleration of population is called as| தற்போது திடீரென அதிகரித்திருக்கும் மக்கள்தொகை அதிகரிப்பு இவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது.

a) population explosion | மக்கள்தொகைப் பெருக்கம்
b) population bomb| மக்கள்தொகை வெடிகுண்டு
c) population trap | மக்கள்தொகைப் பொறி
d) all the above| இவை அனைத்தும்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) all the above| இவை அனைத்தும்

3. Global warming is caused due to| உலகளாவிய வெப்ப உயர்விற்குக் காரணம்

a) lack of rainfall | மழை பெய்யாமை
b) presence of a hole in ozone layer| ஓசோன் படலத்தில் பொத்தல்
c) human activities against nature | இயற்கைக்கு எதிரான மனிதச் செயல்பாடுகள்
d) extinction of animals and plants| விலங்குகள் மற்றும் தாவரங்களின் அழிவு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) human activities against nature | இயற்கைக்கு எதிரான மனிதச் செயல்பாடுகள்

4. The most abundant green house gas is| பெரும்பான்மையாகக் காணப்படும் கண்ணாடி வீடு வாயு

a) NO2 | NO2
b) CO2 | CO2
c) O3 | O3
d) SO2 | SO2

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) CO2 | CO2

5. Which of the following gas destroys ozone layer faster | கீழ்க்கண்ட எந்த வாயுக்கள் ஓசோன் படலத்தை வேகமாக அழிக்கின்றன?

a) chloroflurocarbons | குளோரோ புளூரோ கார்பன்கள்
b) hydrochlorofluro carbons| ஹைட்ரோ குளோரோ புளூரோ கார்பன்கள்
c) both (a) and (b) |(அ) மற்றும் (ஆ)
d) sulphur dioxide| சல்பர் டை ஆக்ஸைடு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) both (a) and (b) |(அ) மற்றும் (ஆ)

6. Which is a better method to dispose large amounts of water carrying relatively small amounts of chemical wastes| சிறிய அளவு வேதிய கழிவுகளைக் கொண்ட அதிக அளவு கழிவு நீரைக்கையாள எம்முறை சிறந்தது?

a) land filling method | நிலத்தில் நிரப்புதல்
b) Deep-well injection| ஆழ்க்கிணறு பாய்ச்சல்
c) Surface impoundments | மேற்பரப்பில் மூடிவைத்தல்
d) incineration| எரித்துச் சாம்பலாக்கல்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) Surface impoundments | மேற்பரப்பில் மூடிவைத்தல்

7. Which one of the following organisms plays vital role in pollination of trees in tropical forest| வெப்பக்காடுகளில் மரங்களின் மகரந்தச் சேர்க்கைக்கு முக்கியமாகப்பயன்படுவது.

a) mimic moths | மிமிக் விட்டில்கள்
b) orchid bees| ஆர்கிட் தேனீக்கள்
c) Rhinocerous beetles | ரைனோசிராஸ் வண்டுகள்
d) Humming birds| பாடும் பறவைகள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) orchid bees| ஆர்கிட் தேனீக்கள்

8. Which is commonly considered as a biologists paradise | கீழ்க்கண்ட எப்பகுதி ‘உயிரியல் சொர்க்கம்’ என அழைக்கப்படுகிறது?

a) Gulf of Mannar Biosphere Reserve | மன்னார்வளைகுடா உயிரியல் பூங்கா
b) Nilgiri Biosphere Reserve| நீலகிரி உயிரியப் பூங்கா
c) Nanda Devi | நந்தாதேவி
d) Great Nicobar| நிக்கோபார்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : a) Gulf of Mannar Biosphere Reserve | மன்னார்வளைகுடா உயிரியல் பூங்கா

9. The amount of energy the earth receives from the sun, per year is| ஒரு வருடத்திற்குப் பூமிக்கு வரும் சூரிய ஆற்றல் அளவு

a) 1000 K calories | 1000 கி. கலோரிகள்
b) 10 X 10 30 K calories |10 X 10ன் அடுக்கு 10 கி. கலோரிகள்
c) 5 X 10 20 K calories | 5 X 10ன் அடுக்கு 20 கி. கலோரிகள்
d) 15 X 10 25 K calories |15 X 10ன் அடுக்கு 23 கி. கலோரிகள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) 5 X 10 20 K calories | 5 X 10ன் அடுக்கு 20 கி. கலோரிகள்

10. Which is considered as a future source of power, that can meet our unlimited demand | நமக்குத் தேவையான அனைத்து மின்சாரத் தேவைகளையும் பூர்த்தி செய்ய எதிர்காலத்தில் பயன்படப்போது எது?

a) Hydel power | தண்ணீர் ஆற்றல்
b) Hydrogen| ஹைட்ரஜன்
c) Thermal power | வெப்ப ஆற்றல்
d) Solar power| சூரிய ஆற்றல்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) Hydrogen| ஹைட்ரஜன்

11. Of the total amount of water, how much is available as fresh water | உலகில் உள்ள நீரில், எத்தனை சதவீதம் நன்னீர்?

a) 10 % |10%
b) 3% |3%
c) 15% |15%
d) 50%|50%

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) 3% |3%

12. Which of the following countries depend on desalination process for getting fresh water | நன்னீரைப் பெறுவதற்கு உப்புநீரைக் குடிநீராக்கும் திட்டத்தை நம்பியிருக்கும் நாடு எது?

a) Dubai | துபாய்
b) Oman | ஓமான்
c) Bahrain | பஹ்ரைன்
d) all the above| மேலே கூறிய அனைத்தும்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) all the above| மேலே கூறிய அனைத்தும்

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 4 MODERN GENETICS FREE ONLINE TEST – 2 | பிளஸ்டூ | விலங்கியல் | பாடம் 4 தற்கால மரபியல் இலவச ஆன்லைன் தேர்வு | FREE ONLINE TEST 4

1. In which prokaryote has voluminous genetical works been made | எந்தப் புரோகேரியாட்டில் அதிக அளவு மரபியல் சோதனைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது.

(A) TMV | TMV
(B) Phage | ஃபேஜ்
(C) Escherichia coli | எஸ்செர்சியா கோலை
(D) coliform bacteria | கோலிபார்ம் பாக்டீரியா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) Escherichia coli | எஸ்செர்சியா கோலை

2. Who discovered the double helix DNA model | DNA வில் இரண்டு இழைகள் (சங்கிலிகள்) உள்ளன எனக் கண்டறிந்தவர்

(A) G.H. Khorana | H.G. கொரானா
(B) Mendel | மெண்டல்
(C) T.H.Morgan | T.H. மார்கன்
(D) Watson and Crick | வாட்சன் மற்றும் கிரிக்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) Watson and Crick | வாட்சன் மற்றும் கிரிக்

3. About how many hereditary diseases in human beings had been identified | மனிதனில் எத்தனை மரபுக் குறைபாட்டு நோய்கள் கண்டறியப்பட்டுள்ளன.

(A) more than 300 | 300க்கும் அதிகமான
(B) less than 300 | 300க்கும் குறைவான
(C) about 400 | ஏறக்குறைய 400
(D) about 100| ஏறக்குறைய 100

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) more than 300 | 300க்கும் அதிகமான

4. To obtain information about genetic characters in man which of the following helps | மனிதரில் மரபுப் பண்புகளைப் பற்றி அறிய உதவுவது

(A) Biochemical test | உயிர் வேதியியல் சோதனை
(B) Hybridization | கலப்பினம் செய்தல்
(C) Pedigree analysis | சந்ததி வழித் தொடர்
(D) Inbreeding | ஓரினக் கலப்புச் செய்தல்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) Pedigree analysis | சந்ததி வழித் தொடர்

5. Sickle cell anaemia is due to | சிக்கில் செல் (கதிர் அரிவாள்) இரத்தச் சோகை எதனால் ஏற்படுகிறது.

(A) autosomal gene | உடற்குரோமோசோமில் உள்ள ஜீன்
(B) sex chromosomal gene | பால்குரோமோசோமில் உள்ள ஜீன்
(C) vitamin deficiency | வைட்டமின்களின் குறைபாடு
(D) hormone imbalance | ஹார்மோன்களின் அளவு மாறுபாடு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) autosomal gene | உடற்குரோமோசோமில் உள்ள ஜீன்

6. Albinism is due to | அல்பினிசத்திற்கான காரணம்

(A) absence of melanin | மெலானின் இல்லாமை
(B) absence of vitamins | வைட்டமின் இல்லாமை
(C) presence of melanin | மெலானின் இருப்பதினால்
(D) absence of hormone | ஹார்மோன்கள் இல்லாமை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) absence of melanin | மெலானின் இல்லாமை

7. Name the human disease due autosomal dominant gene | மனிதனில் உடற்குரோமோசோமில் காணப்படும் ஓங்கு ஜீனினால் ஏற்படும் நோய்

(A) sickle cell anaemia | கதிர் அரிவாள் சோகை
(B) thalasemia | தாலசீமியா
(C) SCID | SCID
(D) huntington’s chorea | அண்டிங்ட்டன் கொரியா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) huntington’s chorea | அண்டிங்ட்டன் கொரியா

8. Idiogram means | இடியோகிராம் என்றால்

(A) Diagrammatic representation of genes | ஜீன்களை குறிக்கும் படம்
(B) Diagrammatic representation of chromosome | குரோமோசோம்களைக் குறிக்கும் படம்
(C) Graph showing heart defect | இதயத்தின் குறைபாட்டினைக் காணும் வரைபடம்
(D) Electro cardiogram | எலக்ரோ கார்டியோ கிராம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Diagrammatic representation of chromosome | குரோமோசோம்களைக் குறிக்கும் படம்

9. In human chromosome karyotyping the chromosomes 4 and 5 belong to group | குரோமோசோம்கள் 4 மற்றும் 5 (கேரியோடைப்பிங்) குரோமோசோம் தொகுப்பில் எந்தத் தொகுதியில் அமைந்துள்ளன.

(A) A | A
(B) B | B
(C) C | C
(D) D | D

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) B | B

10. What is the name for mobile genetic elements | எவை நடமாடும் மரபுப் பொருள் எனப்படுகிறது

(A) plasmids | பிளாஸ்மிட்கள்
(B) pili | பைலி
(C) barr body | பார் உறுப்பு
(D) transposons | டிரான்ஸ்போசான்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) transposons | டிரான்ஸ்போசான்கள்

PLUS TWO ONLINE TEST | PLUS TWO ZOOLOGY ONLINE TEST | UNIT 3 IMMUNOLOGY FREE ONLINE TEST – 2 | பிளஸ்டூ | விலங்கியல் | பாடம் 3 நோய்த்தடைக்காப்பியல் இலவச ஆன்லைன் தேர்வு | FREE ONLINE TEST 3

1. Which of the following can induce immunity |கீழ்கொடுக்கப்பட்டுள்ளவைகளுள் தடுப்பாற்றலைத் தூண்டுபவை எவை

(A) bacteria | பாக்டீரியா
(B) Viruses | வைரஸ்
(C) Parasites | ஒட்டுண்ணிகள்
(D) All the above | அனைத்தும்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) All the above | அனைத்தும்

2. Skin is a/an | தோல் செயல்படுதல் எந்தவகை சார்ந்த தடுப்பாற்றல்

(A) Anatomical barrier | உள் அமைப்பு தடுப்பு
(B) Physiological barrier | உடற்செயல் தடுப்பு
(C) Phagocytic barrier | செல் விழுங்குதல் தடுப்பு
(D) Inflammatory barrier | இரண வகை தடுப்பு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) Anatomical barrier | உள் அமைப்பு தடுப்பு

3. Which among the following is anti-bacterial | கீழ் வருவனவற்றில் எது பாக்டீரிய – எதிர்பொருள்

(A) Interferon | இன்டர்பெஃரான்
(B) Lysozyme | லைசோசைம்
(C) Hormone | ஹார்மோன்
(D) Protein | புரதம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Lysozyme | லைசோசைம்

4. Which of the following is anti-viral | கீழ் உள்ளவைகளில் எது வைரஸ் எதிர்பொருள்

(A) Lysozyme | லைசோசைம்
(B) Interferon | இன்டர்பெஃரான்
(C) Protein | புரதம்
(D) Hormone | ஹார்மோன்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Interferon | இன்டர்பெஃரான்

5. Identity the phagocytic cells from the following combinations | கீழ் காண்பவைகளில் விழுங்கும் செல் சோடிகளை கண்டறியவும்

(A) Macrophage and neutrophil | மேக்ரோபேஜஸ் மற்றும் நியுட்ரோஃபில்கள்
(B) Lymphocyte and eosinophil | லிம்போஃசைட்டுகள் மற்றும் ஈஸ்னோஃபில்கள்
(C) Macrophage and eosinophil | மேக்ரோபேஃஜ்ஜஸ் மற்றும் ஈஸ்னோஃபில்கள்
(D) Eosinophil and neutrophil | ஈஸ்னோஃபில் மற்றும் நியுட்ரோஃபில்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (A) Macrophage and neutrophil | மேக்ரோபேஜஸ் மற்றும் நியுட்ரோஃபில்கள்

6. Histamine is secreted by | ஹிஸ்டமின்னைச் சுரக்கும் செல்கள்

(A) Epithelial cell | எபித்தீலியச் செல்கள்
(B) Mast cells | மாஸ்ட் செல்கள்
(C) Red blood cells | இரத்த சிவப்பு செல்கள்
(D) White blood cells | ஏதும் இல்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Mast cells | மாஸ்ட் செல்கள்

7. Humoral immunity consists of | திரவ வழி தடுப்பாற்றல் செயல்படுவது

(A) Normal cells | சாதாரணச் செல்கள்
(B) Pathological cells | நோய் காரணி செல்கள்
(C) Cytotoxic cells | நச்சுச் செல்கள்
(D) Immunoglobulin molecules | இம்மினோ கிளாபுலின் மூலக்கூறுகள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) Immunoglobulin molecules | இம்மினோ கிளாபுலின் மூலக்கூறுகள்

8. Which type of graft is used in plastic surgery | எவ்வகையான தோல் ஒட்டு செயற்கை தோல் அறுவை சிகிச்சையில் உபயோகப்படுகிறது.

(A) Xenograft | ஜெனோகிராப்ட்
(B) Allograft | அல்லோகிராப்ட்
(C) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்
(D) Isograft | ஐசோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (C) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்

9. MHC genes in mouse is located in | MHC ஜீன்கள், சுண்டெலியின் எந்தக் குரோசோமில் உள்ளது.

(A) Chromosome 1 | ஒன்று
(B) Chromosome 2 | இரண்டு
(C) Chromosome 4 | நான்கு
(D) Chromosome 6 | ஆறு

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (D) Chromosome 6 | ஆறு

10. Which of the following is an auto immune disease |கீழ்காண்பவைகளில் ஆட்டோ இம்மியூன் நோய் எது?

(A) AIDS | எய்ட்ஸ்
(B) Multiple sclerosis | பல்கூட்டு செதில் நோய்
(C) Cancer | புற்றுநோய்
(D) Asthma | ஆஸ்துமா

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (B) Multiple sclerosis | பல்கூட்டு செதில் நோய்

11. Which antibody characterizes the allergic reaction|எந்த வகை ஆன்ட்டிபாடிகள் ஒவ்வாமை பண்பு கொண்டவை.

a) IgG | IgG
b) IgA | IgA
c) IgM | IgM
d) IgE | IgE

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) IgE | IgE

12. SCID is due to| SCID நோய்க்கான காரணம்

a) Adenosine deaminase deficiency | அடினோசைன் டி அமினேஸ் குறைபாடு
b) Glucose oxidase deficiency | குளுக்கோஸ் ஆக்ஸிடேஸ் குறைபாடு
c) Phosphatase deficiency | பாஸ்படேஸ் குறைபாடு
d) Lactate dehydrogenase deficiency | எதுவும் காரணம் இல்லை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : a) Adenosine deaminase deficiency | அடினோசைன் டி அமினேஸ் குறைபாடு

13. Which of the following causes AIDS | எய்ட்ஸ் நோய்க்கான காரணி

a) Bacteria | பாக்டீரியா
b) Fungus | பூஞ்சை
c) Retro virus | ரெட்ரோ வைரஸ்
d) TMV| TMV

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) Retro virus | ரெட்ரோ வைரஸ்

14. Thymus growth occurs up to| தைமஸ் சுரப்பியின் வளர்ச்சி காலம்

a) 17 years | 17 வருடங்கள் வரை
b) 12 years |12 வருடங்கள் வரை
c) 5 years | 5 வருடங்கள் வரை
d) 30 years | 30 வருடங்கள் வரை

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) 12 years |12 வருடங்கள் வரை

15. Which of the following secretes immunoglobulin| இம்யுனோகுளோபினைச் சுரப்பது

a) T-lymphocyte | T -லிம்போசைட்டுகள்
b) B-lymphocyte | B -லிம்போசைட்டுகள்
c) Macrophage | மேக்ரோபேஜஸ்
d) Mast cells | மாஸ்ட் செல்கள்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) B-lymphocyte | B -லிம்போசைட்டுகள்

16. The H-chain of immunoglobulin has a molecular weight| இம்யுனோ குளோபினில் உள்ள H சங்கிலியின் மூலக்கூறு எடை

a) equivalent to that of light chain | இலகு சங்கிலிக்கு சமமானது
b) Twice that of light chain | இலகு சங்கிலி போன்று இருமடங்கானது
c) Triple the amount of light chain | இலகு சங்கிலி போன்று மூன்று மடங்கானது
d) Twice as that of dark chain | கன சங்கிலிபோன்று இருமடங்கானது

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) Twice that of light chain | இலகு சங்கிலி போன்று இருமடங்கானது

17. Immunoglobulins are chemically| இம்யுனோ குளோபிலின் வேதியப்பொருள்

a) glycogens | கிளைக்கோஜன்
b) glyco-proteins | கிளைக்கோ புரதம்
c) glycolipids | கிளைக்கோ லிப்பிட்
d) Lipo-proteins | லிப்போ புரதம்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : b) glyco-proteins | கிளைக்கோ புரதம்

18. Hyper variability regions are present in| அதிக மாறுபாடுகள் கொண்ட பகுதிகள் காணப்படுபவை

a) heavy chain only | கன சங்கிலியில் மட்டுமே
b) light chain only | இலகு சங்கிலியில் மட்டுமே
c) heavy and light | கன மற்றும் இலகு சங்கிலிகளில்
d) dark chain | இருள் சங்கிலியில்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : c) heavy and light | கன மற்றும் இலகு சங்கிலிகளில்

19. Organ transplantation from pig to human is an example for| பன்றியிலிருந்து மனிதனுக்கு உறுப்பு ஒட்டு செய்யப்படுவது

a) Autograft | ஆட்டோகிராப்ட்
b) Allo-graft | அல்லோகிராப்ட்
c) ISO-graft | ஐசோகிராப்ட்
d) Xeno-graft | ஜெனோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : d) Xeno-graft | ஜெனோகிராப்ட்

20. Graft between identical twins is called| ஒத்த அமைப்புடைய இரட்டையர்களுக்கு இடையே நடைபெறும் உறுப்பு ஒட்டு இவ்வாறு அழைக்கப்படுகிறது.

a) Xeno-graft | ஜெனோ கிராப்ட்
b) Allograft | அல்லோகிராப்ட்
c) Auto graft | ஆட்டோ (சுய)கிராப்ட்
d) Iso graft | ஐசோகிராப்ட்

CLICK BUTTON…..

ANSWER : (d) Iso graft | ஐசோகிராப்ட்